Cảnh báo khả năng Ấn Độ điều tra chống bán phá giá thép ống không gỉ

0 Thanh Niên
Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) vừa gửi công văn đến Hiệp hội Thép VN để cảnh báo khả năng Ấn Độ điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với thép ống không gỉ nhập khẩu từ VN, Trung Quốc. 
Cụ thể, qua tìm hiểu, Cục QLCT được biết trang thông tin điện tử Thời báo Ấn Độ có đưa tin về việc "các nhà sản xuất thép ống mong muốn áp thuế CBPG".
Theo bài báo này, Hiệp hội Các nhà sản xuất ống dẫn và thép ống không gỉ (SSPTMA) đã tổ chức cuộc họp đầu tiên với các doanh nghiệp liên quan để trao đổi về kiến nghị áp thuế CBPG đối với mặt hàng này nhập khẩu từ VN và Trung Quốc để bảo vệ doanh nghiệp nội địa.
Theo số liệu từ SSPTMA, việc nhập khẩu thép ống không gỉ đã tăng 62% chỉ trong một năm, từ 10.994 tấn trong thời gian từ tháng 4 - 6.2016 tăng lên 17.811 tấn trong tháng 4 - 6.2017. Mức nhập khẩu này tương đương với một nửa nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thép ống không gỉ tại Ấn Độ. Nếu số lượng nhập khẩu tiếp tục tăng sẽ gây tổn thất lớn cho ngành công nghiệp nội địa.
Do vậy, họ đề xuất mức thuế CBPG thấp nhất là 20 - 25%. Cục QLCT đề nghị các doanh nghiệp rà soát lại tình hình xuất khẩu thép ống không gỉ sang Ấn Độ và theo dõi để trao đổi thông tin khi cần thiết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.