Cảnh báo lừa đảo tiền trong tài khoản

7 Thanh Niên
Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) vừa đưa ra cảnh báo khách hàng tăng cường bảo mật thông tin để tránh bị lừa đảo dẫn đến mất tiền trong tài khoản.
Theo Vietcombank, thời gian qua, các ngân hàng vẫn tiếp nhận thêm các trường hợp khách hàng bị lừa đảo và mất tiền trong tài khoản với nguyên nhân chủ yếu là khách để lộ các thông tin như tên truy cập, mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử, thông tin thẻ... Để phòng tránh các trường hợp tương tự, Vietcombank lưu ý khách hàng trong mọi trường hợp không cung cấp các thông tin này qua các trao đổi, giao tiếp trên mạng xã hội; đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn SMS để biết ngay tình trạng biến động số dư tài khoản.
Vào cuối tuần trước, bà Hằng (P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM) phản ánh đến Báo Thanh Niên về việc bị lừa mất 14 triệu đồng trong tài khoản. Theo bà Hằng, Facebook của chú bà ở Mỹ bị hack và kẻ xấu dùng tài khoản này nói chuyện, cho biết sẽ chuyển về khoảng 35 triệu đồng. “Cứ tưởng là chú nên tôi đã đưa thông tin tài khoản, sau đó từ tài khoản Facebook chuyển cho đường dẫn nói tôi nhập thông tin vào để có mã nhận tiền. Tiền đâu không thấy nhưng toàn bộ 14 triệu đồng trong tài khoản của tôi bị mất. Không những tôi mà kẻ xấu còn hỏi một người thân ở Quảng Nam với đề nghị chuyển tiền, may là người này nghi nên đã không bị mất”, bà Hằng nói.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quý

Trần Quý

Những vụ việc như trên,liệu có liên quan gì đến nhân viên ngân hàng VCB không? Nhất là các nhân viên có liên hệ với khách hàng,nhân viên tin học lưu giữ thông tin về khách hàngv.v...
HOANG 88

HOANG 88

Này thì Facebook nè.
Lý Tú

Lý Tú

cần gì Fb. trang mạng nào chả thế
NVH

NVH

Tại sao không chịu điện thoại hỏi trước khi gởi thông tin?
Biển Việt

Biển Việt

Thường các đối tượng này nhắm vào người già , người ở nhà hơi buồn , khi có người quan tâm 1 chút là vui rồi , sau đó mới lần lần ... đoạt tiền . Cha mẹ tôi khi về hưu cũng dính quả lừa mua hàng trúng thưởng . Vì vậy các bạn nên dặn kỹ họ ; ko thừa đâu .
vicky

vicky

Mới bị tuần rồi nhưng không mất tiền vì số dư tài khoản khong đủ để thanh toán , mua của tikigroup mới ghê , chẳng biết mua gì 4,900,000 vnd .
Lê Sinh

Lê Sinh

trời ơi tui cũng bị lừa qua facebook của người bạn sống ở Pháp. Trường hợp của tui y chang của chị trên báo nhưng tui hên, vì tui không có nhớ mật khẩu internet banking nên chưa mất tiền.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm