Cảnh báo lừa rao bán đất trái phép ở quận 12

3 Thanh Niên Online
Ngày 26.11, UBND Q.12 (TP.HCM) xác nhận với Thanh Niên đã phát đi thông báo cảnh báo lừa rao bán đất tại một dự án trên địa bàn quận.
Bản đồ phân lô của dự án Royal Gold Land bị UBND Q.12 cảnh báo người dân /// Ảnh: C.T.V Bản đồ phân lô của dự án Royal Gold Land bị UBND Q.12 cảnh báo người dân - Ảnh: C.T.V
Bản đồ phân lô của dự án Royal Gold Land bị UBND Q.12 cảnh báo người dân
Ảnh: C.T.V
Theo UBND Q.12, hiện nay có một số đối tượng phát tờ rơi, thông tin khu dự án nhà ở liên kế Royal Gold Land tại P.Đông Hưng Thuận, Q.12. Tuy nhiên qua kiểm tra, UBND Q.12 thấy khu đất nêu trên thuộc quy hoạch cây xanh (khu vực đối diện trụ sở UBND P.Đông Hưng Thuận). Trong khi đó, đến nay cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này.
Liên quan đến các đối tượng phát tờ rơi, Công an P.Đông Hưng Thuận đã yêu cầu về trụ sở để làm việc. Do vậy, UBND Q.12 đề nghị người dân lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên.
Trước đó UBND huyện Củ Chi cũng đã có báo cáo lên UBND TP.HCM liên quan đến việc Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM tự xưng là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. UBND huyện Củ Chi khẳng định việc công ty này tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại Khu đô thị Tây Bắc là trái với quy định của pháp luật hiện hành.
Báo cáo của chính quyền huyện Củ Chi cho biết vị trí khu đất mà Công ty Alibaba cho nhân viên khảo sát và hướng dẫn khách hàng đặt chỗ trong dự án Khu đô thị Tây Bắc, thuộc một phần ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (sơ đồ phân lô dự kiến của dự án Alibaba, do nhân viên công ty cung cấp cho UBND xã Tân Phú Trung).
Về hiện trạng sử dụng, đây là khu dân cư hiện hữu và một phần đất nông nghiệp, do người dân đang trực tiếp quản lý. Căn cứ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, vị trí khu đất nêu trên thuộc đồ án quy hoạch khu VIII - Khu đô thị Tây Bắc đã được UBND TP.HCM phê duyệt. Diện tích khu đất quy hoạch là 392,55 ha.
Trước đó UBND huyện Hóc Môn cũng đã phát thông báo kêu gọi người dân cảnh giác trước khi mua, bán các căn nhà "ba chung" (chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà).
Cảnh báo lừa rao bán đất trái phép ở quận 12 - ảnh 1

tin liên quan

Bộ Công an vào cuộc vụ Alibaba
Chiều 23.11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) - Bộ Công an, cho biết đã làm việc với các sở, ngành tại TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu để làm rõ các hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hoàng trí nhân

hoàng trí nhân

ở việt nam thấy nạn lừa đảo sao dễ dàng quá, phải chẳng bọn dã tâm này không hề sợ luật pháp nên mới công khai lừa đảo đến như vậy...
sonngahuy

sonngahuy

Hình thức lừa kiểu mới này đơn giản quá nhanh và rất thu hút nhiều người vào tròng bởi mức đóng tiền giữ chỗ ít, nghe bùi tai.
Toan

Toan

Luật pháp quá nhẹ với bọn này. Cạn lời....?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm