Cấp giấy chứng nhận cho hàng ngàn hồ sơ bị 'treo'

0 Thanh Niên
Ngày 11.4, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, cho biết lãnh đạo UBND TP đã giao Sở Tài nguyên - Môi trường căn cứ vào văn bản chỉ đạo của UBND TP trước đó để kiểm tra, giải quyết nhanh chóng việc hàng ngàn giấy chứng nhận của người dân H.Bình Chánh bị 'treo'.
Trong trường hợp có khó khăn thì hướng dẫn UBND H.Bình Chánh thực hiện việc cấp giấy đối với trường hợp nêu trên theo đúng quy định, không để tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực xảy ra.
Không chỉ riêng Bình Chánh, hiện một số quận huyện khác trên địa bàn TP cũng bị "dính" tình trạng tương tự. Tuy nhiên ở H.Bình Chánh, nhất là ở các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B khi người dân mua bán bằng giấy tay sau đó xây nhà không phép trên đất nông nghiệp và sinh sống ổn định hàng chục năm nay, thậm chí có những nhà đã xây dựng từ năm 2000. Những trường hợp này khi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đã bị “ngâm” không giải quyết cấp giấy.
Liên quan đến vấn đề này các quận huyện giải thích nguyên nhân không cấp giấy chứng nhận cho người dân là do vướng mắc về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận giữa địa phương và Văn phòng đăng ký đất đai TP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cửa hàng của Mumuso tại TP.HCM vẫn "sống khỏe" /// Ngọc Dương>

Mumuso là thương hiệu Hàn Quốc hay Trung Quốc ?

Sau nghi án "giả thương hiệu Hàn Quốc", Bộ Công thương cũng bác việc nhận nhượng quyền thương hiệu và xử phạt do có nhiều vi phạm nhưng đến nay Mumuso tại Việt Nam vẫn "sống khỏe".
Taxi Mai Linh có mặt tại TP Điện Biên Phủ /// Mai Linh>

Mai Linh phủ xanh 63 tỉnh, thành

Hôm nay 19.6 tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Công ty cổ phần Tập Đoàn Mai Linh khai trương chi nhánh tại Điện Biên.