Cấp giấy chứng nhận cho hàng ngàn hồ sơ bị 'treo'

0 Thanh Niên
Ngày 11.4, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, cho biết lãnh đạo UBND TP đã giao Sở Tài nguyên - Môi trường căn cứ vào văn bản chỉ đạo của UBND TP trước đó để kiểm tra, giải quyết nhanh chóng việc hàng ngàn giấy chứng nhận của người dân H.Bình Chánh bị 'treo'.
Trong trường hợp có khó khăn thì hướng dẫn UBND H.Bình Chánh thực hiện việc cấp giấy đối với trường hợp nêu trên theo đúng quy định, không để tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực xảy ra.
Không chỉ riêng Bình Chánh, hiện một số quận huyện khác trên địa bàn TP cũng bị "dính" tình trạng tương tự. Tuy nhiên ở H.Bình Chánh, nhất là ở các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B khi người dân mua bán bằng giấy tay sau đó xây nhà không phép trên đất nông nghiệp và sinh sống ổn định hàng chục năm nay, thậm chí có những nhà đã xây dựng từ năm 2000. Những trường hợp này khi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đã bị “ngâm” không giải quyết cấp giấy.
Liên quan đến vấn đề này các quận huyện giải thích nguyên nhân không cấp giấy chứng nhận cho người dân là do vướng mắc về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận giữa địa phương và Văn phòng đăng ký đất đai TP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Trong tháng 11, lượng xe nhập và doanh số bán ra đều đạt kỷ lục  /// CTV>

Nhập kỉ lục, bán ô tô cũng lập kỉ lục

Số liệu mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập về trong tháng 11 đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay. 14.538 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch lên đến 305 triệu USD.