CEO mới của Uber tuyên bố sẽ IPO trong vòng 18 tháng

0 Thanh Niên Online
Giám đốc điều hành mới của Uber, ông Dara Khosrowshahi tuyên bố sẽ nỗ lực để phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong vòng 18 - 36 tháng tới.
Giám đốc điều hành mới của Uber, ông Dara Khosrowshahi /// Ảnh: Reuters Giám đốc điều hành mới của Uber, ông Dara Khosrowshahi - Ảnh: Reuters
Giám đốc điều hành mới của Uber, ông Dara Khosrowshahi
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, kế hoạch đổi mới của ông Khosrowshahi bao gồm việc xây dựng lại văn hóa Uber, chặn việc mất thị phần tại Mỹ và nếu có thể sẽ tiến hành IPO trong vòng 18 - 36 tháng tới.
“Công ty này phải thay đổi. Những gì đã diễn ra không thể giúp chúng ta tiến lên mức độ tiếp theo được nữa”, ông Khosrowshahi nói. Đồng thời khẳng định Uber cần phải tập trung lấy lại thế ổn định sau một loạt các vụ bê bối gây ảnh hưởng trầm trọng đến hình ảnh công ty.
Tân CEO của Uber cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc tuyển dụng những tài năng mới, đặc biệt công ty cần phải sớm có một giám đốc tài chính. Uber đã hoạt động mà không có giám đốc tài chính từ năm 2015. Người đứng đầu bộ phận tài chính cũng đã rời công ty từ cuối tháng 5.2017.
“Việc bỏ phiếu cho giám đốc điều hành tiếp theo của Uber là một khoảnh khắc quan trọng đối với tôi, và tôi không thể nào hạnh phúc hơn khi trao lại ''ngọn đuốc'' cho một nhà lãnh đạo tài giỏi như ông Khosrowshahi”, ông Travis Kalanick, cựu giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Uber nói.
Hội đồng quản trị Uber đã chọn ông Khosrowshahi làm giám đốc điều hành tiếp theo của công ty trong một cuộc bỏ phiếu hôm 27.8. Nhưng Uber không công khai quyết định này mãi cho đến tối hôm 29.8. “Ban giám đốc và đội ngũ lãnh đạo tin tưởng rằng ông Khosrowshahi là lựa chọn tốt nhất cho vị trí điều hành Uber trong tương lai”, hội đồng quản trị Uber viết trong một email gửi tới các nhân viên.
CEO mới của Uber tuyên bố sẽ IPO trong vòng 18 tháng - ảnh 1

tin liên quan

Uber có CEO mới là người nhập cư Iran
Dara Khosrowshahi, cựu giám đốc điều hành của một trong những công ty kinh doanh du lịch lớn nhất thế giới Expedia, đã được chọn làm CEO mới của Uber.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm