Chỉ cho phá sản ngân hàng khi đã hết cách

0 Thanh Niên
Ngày 14.12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 6 luật, vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 4.
Cụ thể gồm: luật Lâm nghiệp; luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Các tổ chức tín dụng; luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cơ quan đại diện nước CHXHCN VN ở nước ngoài; luật Thủy sản; luật Quản lý nợ công và luật Quy hoạch.
Giải thích về quy định cho phá sản ngân hàng tại luật Các tổ chức tín dụng, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh cho biết quy định phá sản từng được đề cập trong luật năm 2007 và các lần sửa đổi sau đó. Phá sản chỉ là một trong số các phương án cơ cấu lại tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt, và chỉ là biện pháp cuối cùng khi không thực hiện được theo phương án nào thì Chính phủ mới xem xét đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.