Chi hoa hồng vượt quá 40% doanh thu bán hàng đa cấp sẽ bị phạt

1 Thanh Niên Online
Từ hôm nay 5.1, các công ty bán hàng đa cấp trả thưởng, chi hoa hồng cho người tham gia bán hàng vượt quá 40% doanh thu trong năm sẽ bị phạt đến 30 triệu đồng.
Đây là qui định theo Nghị định 124/2015 do Bộ Công thương ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 5.1.2016. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng phải thực hiện khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân của người tham gia bán hàng đa cấp để nộp thuế trước khi chi trả hoa hồng, tiền thưởng. Nếu doanh nghiệp không thực hiện sẽ bị phạt 20 triệu đồng.
Trong khi đó, người bán hàng đa cấp có quảng cáo không trung thực hoặc không chính xác về hàng hóa được chào bán thì cũng chỉ bị phạt 3 triệu đồng. Chỉ khi người này cung cấp thông tin sai lệnh hoặc gây nhầm lẫn về tính chất, công dụng của hàng hóa thì mới bị phạt đến 10 triệu đồng hoặc sẽ bị phạt đến 20 triệu đồng nếu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, địa vị xã hội để yêu cầu người khác tham gia hoặc mua hàng hóa.
Theo Cục Quản lý cạnh tranh, đến giữa tháng 12.2015, có 63 công ty được cấp phép bán hàng đa cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê công lý

lê công lý

Hoa hồng cho phép được tới gần 40% doanh thu thì khác nào khuyến khích bịp bợm ? Các doanh nghiệp sản xuất ước ao đổ mồ hôi nước mắt cũng chỉ mong được trên dưới 20%,thương nghiệp cũng chỉ ao ước từ 5-10%.....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm