Chi phí quyết định đến lựa chọn thuê văn phòng

0 Thanh Niên
CBRE lần đầu tiên công bố khảo sát Xu hướng khách thuê văn phòng châu Á - Thái Bình Dương. Theo đó, châu Á - Thái Bình Dương vẫn là thị trường tiềm năng lớn với các công ty đa quốc gia.
Tuy nhiên, cuộc suy thoái kinh tế tại Trung Quốc đang báo hiệu một giai đoạn mở rộng kinh doanh thận trọng hơn. Điều này đòi hỏi công ty phải tạo lập các chiến lược bất động sản phức hợp và tinh tế hơn.
Khi được hỏi về các nhân tố chính mà các nhà đầu tư luôn cân nhắc khi đưa ra quyết định lựa chọn vị trí và tòa nhà, khoảng 70% người trả lời cho biết chi phí thuê là yếu tố tiên quyết. Điều này cùng với việc thận trọng hơn khi mở rộng kinh doanh đang có tác động đến các chiến lược đầu tư và lựa chọn vị trí.
Tối ưu hóa hiệu quả sử dụng không gian được nhận định là cách phổ biến nhất để giảm chi phí thuê (55% người trả lời), tiếp đến là đàm phán giá cho thuê (theo 40% người trả lời). Việc rà soát kỹ chi phí đầu tư tài sản cố định (CAPEX) và chuẩn bị chi phí đồng nghĩa với việc lên chiến lược di dời văn phòng đến khu ngoài trung tâm hoặc khu mới nổi (xu hướng đã từng rất phổ biến trước đây nhằm tiết kiệm chi phí) có thể đã mất đi sức hấp dẫn, và chỉ được 23% người trả lời đề cập đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm