Chỉ số Dow lần đầu vượt mốc 26.000 điểm

0 Thanh Niên Online
Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones vừa vượt mốc 26.000 điểm nhờ sự lạc quan về lợi nhuận doanh nghiệp thúc đẩy thị trường chứng khoán.
Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) /// Ảnh: Reuters Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) - Ảnh: Reuters
Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, cổ phiếu của các doanh nghiệp có mặt trong chỉ số Dow, từ Boeing cho đến Caterpillar, đều tăng giúp chỉ số cổ phiếu blue-chips Mỹ lần đầu cán mốc 26.000 điểm, chỉ 12 ngày sau khi vượt 25.000 điểm. Đợt tăng 1.000 điểm lần này là nhanh nhất trong lịch sử chỉ số Dow.
Niềm lạc quan về lợi nhuận doanh nghiệp thúc đẩy tâm lý thị trường trong bối cảnh mùa báo cáo doanh thu bắt đầu.
Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. đứng đầu các doanh nghiệp được kỳ vọng cao, với doanh thu được dự báo tiếp tục tăng nhờ cải cách thuế doanh nghiệp. Doanh thu trên mỗi cổ phiếu được dự báo tăng 12,5% trong quý 4/2017, trong khi doanh số được dự báo tăng 7,2%.
Chỉ số Dow tăng 0,8% lên 26.012,2 điểm vào giờ mở cửa thị trường ở New York. Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên mốc 2.801,35 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,7%, đạt mốc kỷ lục. Cổ phiếu Boeing tăng hơn 13% kể từ khi chỉ số Dow đạt 25.000 điểm vào ngày 4.1. Caterpillar thì tăng 7% trong cùng giai đoạn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sửa chữa cầu Kênh Tẻ đang tắc vì “ông” cầu đường chờ “ông” cấp nước  /// Ảnh: Ngọc Dương

Chồng chéo dự án, chồng chéo trách nhiệm

Không chỉ sai sót, thiếu tầm nhìn, việc chồng chéo trách nhiệm giữa nhiều đơn vị khi triển khai thi công cũng là nguyên nhân khiến cho các công trình giao thông trên địa bàn TP.HCM trễ tiến độ, gây ùn tắc nghiêm trọng.