Chiếc Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines bay trình diễn ở Pháp

0 Thanh Niên Online

(TNO) Vietnam Airlines hôm nay 8.6 cho biết chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thế hệ mới đầu tiên của hãng sẽ bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không quốc tế - Paris Air Show lần thứ 51 diễn ra từ ngày 15 - 21.6 tại sân bay Le Bourget (Paris, Pháp).

(TNO) Vietnam Airlines hôm nay 8.6 cho biết chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thế hệ mới đầu tiên của hãng sẽ bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không quốc tế - Paris Air Show lần thứ 51 diễn ra từ ngày 15 - 21.6 tại sân bay Le Bourget (Paris, Pháp).

Boeing 787-9 Dreamliner
Boeing 787-9 Dreamliner là phiên bản mới nhất trong dòng máy bay Boeing 787 tiết kiệm nhiên liệu của Boeing - Ảnh do Vietnam Airlines cung cấp
Chiếc máy bay sẽ được trình diễn trong khoảng 10 phút mỗi ngày từ 15 - 18.6, nhằm giới thiệu đến công chúng quốc tế về chiếc máy bay 787-9 đầu tiên của Vietnam Airlines và quảng bá về dòng máy bay hiện đại thế hệ mới này của Boeing.
Đây là lần đầu tiên Boeing thực hiện chuyến bay trình diễn chiếc máy bay phiên bản hoàn thiện mới nhất 787-9 mang hình ảnh riêng của một hãng hàng không. Và đây cũng là lần đầu tiên hình ảnh thương hiệu mới của máy bay Vietnam Airlines với biểu tượng hoa sen và hai màu vàng - xanh đặc trưng xuất hiện tại một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới.
Chiếc máy bay của Vietnam Airlines dự kiến sẽ rời sân bay Paint Field (Washington, Mỹ) ngày 10.6 để tham gia các chuyến bay trình diễn tại Paris (Pháp), sau đó sẽ quay lại Mỹ ngày 19.6 để thực hiện chuyến bay chở khách trước khi chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines vào giữa năm nay.
Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác máy bay Boeing 787-9 trên đường bay nội địa giữa Hà Nội - TP.HCM nhằm mang lại những trải nghiệm đầu tiên cho khách hàng trong nước trên chiếc máy bay Boeing mới nhất của hãng. Sau đó sẽ tiếp tục đưa vào khai thác trên đường bay quốc tế giữa Hà Nội/TP.HCM - Heathrow (London, Anh).
Trong năm 2015, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay hiện đại thế hệ mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu, và trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á khai thác đồng thời hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh /// VNA

Tặng ghế trống bên cạnh khi mua vé máy bay

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh cho hành khách khi mua vé phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm.