Chiêm ngưỡng chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Vietnam Airlines

0 Thanh Niên Online
(TNO) Vietnam Airlines cho biết chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của hãng đã rời xưởng sơn của Boeing tại Paine Field, Washington, Mỹ với hình ảnh ngoại thất mới của hãng này.

(TNO) Vietnam Airlines cho biết chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của hãng đã rời xưởng sơn của Boeing tại Paine Field, Washington, Mỹ với hình ảnh ngoại thất mới của hãng này.

Chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Vietnam AirlinesMáy bay mới Boeing 787-9 Dreamliner kế thừa màu xanh đặc trưng và hình ảnh bông sen vàng, với đường lượn màu vàng tinh tế, tăng kích cỡ logo hoa sen, sử dụng màu kem nhạt ở phần bụng máy bay - Ảnh do Vietnam Airlines cung cấp
Đây là một phần trong chương trình tổng thể đổi mới hệ thống nhận diện thương hiệu của hãng dự kiến sẽ chính thức được triển khai vào thời điểm Vietnam Airlines tiếp nhận máy bay mới.
Chiếc máy bay này hiện được Boeing hoàn thành công đoạn lắp ráp nội thất, trước khi chuyển sang khâu thử nghiệm cuối cùng trên mặt đất và bay thử để chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines.
Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ nhận chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên vào giữa năm nay.
Trong năm 2015, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên ở Khu vực châu Á -Thái Bình Dương khai thác đồng thời hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới là Boeing787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB.
Hơn thế nữa, bằng việc đưa Boeing 787-9 vào khai thác trên các đường bay từ Việt Nam tới London (Anh) và ngược lại, Vietnam Airlines cũng sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu.
Máy bay mới Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines được trang bị ghế hạng Thương gia ngã phẳng 180 độ; cửa sổ và ngăn để hành lý lớn hơn; hệ thống đèn LED hiện đại; độ ẩm trong cabin cao hơn trong khi chênh lệch áp suất trong khoang giảm… sẽ giúp hành khách bớt mệt mỏi trên những chuyến bay đường dài.
Ngoài ra, hãng cũng sẽ đưa vào thử nghiệm để phát triển dịch vụ Wi-Fi trên máy bay Boeing 787-9 với mong muốn mang lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng.
Boeing 787-9 Dreamliner là phiên bản mới nhất trong dòng máy bay Being 787 tiết kiệm nhiên liệu của hãng Boeing. Boeing 787-9 có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn so với các phiên bản 787 trước đó.
Đồng thời, công nghệ chế tạo mới được áp dụng giúp dòng máy bay mới này mang lại hiệu quả cao hơn cho nhà khai thác khi tiết kiệm 20% nhiên liệu và giảm 20% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay tương đương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh /// VNA

Tặng ghế trống bên cạnh khi mua vé máy bay

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh cho hành khách khi mua vé phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm.