Chính phủ không “cứu” doanh nghiệp một cách tràn lan

0
(TNO) Sáng 8.6, trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang kỳ họp QH, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, Chính phủ không thể “cứu” doanh nghiệp (DN) một cách tràn lan vì không đủ sức và không nên làm.

(TNO) Sáng 8.6, trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang kỳ họp QH, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, Chính phủ không thể “cứu” doanh nghiệp (DN) một cách tràn lan vì không đủ sức và không nên làm.  

>> Sẽ giảm lãi suất huy động xuống 9%/năm
>> Cần “thuốc” liều cao để cứu doanh nghiệp
>> Cứu trợ DN cần đúng và nhanh

Theo Phó thủ tướng, tái cơ cấu ở đây không chỉ là tái cơ cấu phía các DN nhà nước mà còn tái cơ cấu tất cả các thành phần kinh tế. Đây chính là cơ hội để sắp xếp lại DN và bản thân DN cũng phải tự mình sắp xếp lại.

Đối với vấn đề báo chí đặt ra về đề xuất miễn, giảm thuế từng được các ĐBQH đưa ra tại hai phiên thảo luận trước đó, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định Chính phủ rất coi trọng vấn đề này.

Tuy nhiên, ông Ninh lưu ý: “Cần hiểu mục tiêu ngay từ đầu của chúng ta là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Vấn đề này không thể làm ngắn hạn mà phải thực hiện một cách trung hạn, như là một nền tảng cho giai đoạn tới đây. Khi ổn định được nền kinh tế sẽ phát triển nhanh và bền vững hơn. Gắn vào đó là tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng và đây là những mục tiêu lâu dài, cần phải kiên trì”.

Phó thủ tướng nhấn mạnh, các DN cũng phải coi đây là cơ hội để tái cơ cấu bản thân và cũng là cơ hội để chấn chỉnh, vượt khó với sự hỗ trợ của Chính phủ.

Nguyệt Minh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Siêu thị giảm giá thịt heo /// Ảnh: TX

Siêu thị Co.op Mart giảm giá thịt heo đến 25%

Kể từ nay đến hết ngày 8.4, các siêu thị, cửa hàng thuộc Liên hiệp hợp tác xã TP.HCM (Saigon Co.op) như Co.op Mart, Co.opXtra/Co.op Food… thực hiện giảm giá thịt heo 18 - 25% tùy loại.