Chính thức bãi bỏ Thông tư 20 về thủ tục nhập khẩu ô tô

2 Thanh Niên
Từ ngày 1.1.2018, các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống không phải nộp bổ sung giấy chỉ định hoặc giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng sản xuất loại ô tô đó.
Ngày 8.12, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh ban hành Thông tư 28/2017 TT-BCT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số thông tư trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp và xuất nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương.
Cụ thể, sửa đổi bổ sung quy định cấp giấy phép, giấy xác nhận, giấy chứng nhận trong kinh doanh xăng dầu; sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều trong quy định quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương; sửa đổi một số điều trong quy định về xuất khẩu khoáng sản và xuất khẩu than.
Bên cạnh đó, thông tư này cũng nêu rõ bãi bỏ quy định về việc thuê kho chứa, cơ sở xay xát thóc gạo để đáp ứng điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo trong quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo; đồng thời, chính thức bãi bỏ Thông tư 20/2011/TT-BCT quy định bổ sung thủ tục nhập khẩu ô tô chở người loại từ 9 chỗ trở xuống và Thông tư 04/2017/TT-BCT sửa đổi, bổ sung các quy định này.
Như vậy kể từ ngày 1.1.2018, các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống không phải nộp bổ sung giấy chỉ định hoặc giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng sản xuất loại ô tô đó như quy định hiện hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Chí

Anh Chí

Nếu lô xe nào về dù nhiều hay ít cũng lấy 1 chiếc để kiểm định sau 10.000 km mới kết luận thì VN là nước ''cẩn thận'' nhất thế giới và chắc chắn hàng hóa VN xuất sang các nước họ sẽ kiểm tra ngặt nghèo hơn thế để rằn mặt.?. Nên xem ông nào phát minh ra cái lệ mới này mà cấp bằng sáng chế ????.
Robin

Robin

Bỏ thông tư 20 thì lại đẻ ra cái thông tư khác, còn khó khăn hơn cho các DN nhập xe ô tô.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hầu hết các ngân hàng ổn định lãi suất huy động tiền đồng ở mức thấp /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãi suất 'giằng co'

Một số ngân hàng tăng lãi suất huy động nhưng cũng có nhà băng điều chỉnh giảm, lãi suất chưa định hình rõ xu hướng nhưng doanh nghiệp vẫn đang kỳ vọng sẽ giảm để có vốn rẻ cho sản xuất.