Cho vay đặc biệt lãi suất 0% để chi trả tiền gửi cá nhân

0 Thanh Niên
Ngân hàng Nhà nước VN (NHNN) vừa ban hành Thông tư 01/2018 quy định về cho vay đặc biệt của NHNN, Bảo hiểm tiền gửi VN, Ngân hàng Hợp tác xã VN, và các tổ chức tín dụng (TCTD) cho các TCTD bị kiểm soát đặc biệt vay.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng - Ảnh: Ngọc Thắng
Ảnh: Ngọc Thắng
Theo đó, các đơn vị cho các TCTD bị kiểm soát đặc biệt vay để hỗ trợ thanh khoản khi TCTD có nguy cơ mất khả năng chi trả hoặc lâm vào tình trạng mất khả năng chi trả, đe dọa sự ổn định của hệ thống trong thời gian TCTD được kiểm soát đặc biệt, bao gồm cả trường hợp TCTD đang thực hiện phương án cơ cấu lại đã được phê duyệt.
TCTD chỉ được sử dụng khoản vay đặc biệt để chi trả tiền gửi của người gửi tiền là cá nhân tại TCTD, việc sử dụng khoản vay đặc biệt để chi trả tiền gửi của đối tượng khác theo quy định. Kể từ ngày NHNN đặt TCTD vào kiểm soát đặc biệt, khoản cho vay tái cấp vốn đối với TCTD đó được chuyển thành khoản cho vay đặc biệt.
Lãi suất cho vay đặc biệt ưu đãi 0%, lãi suất quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay đặc biệt trong hạn. Thời gian cho vay do hai bên thỏa thuận và thời gian gia hạn mỗi lần tối đa là 2 năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Mekong Capital đã thoái hết vốn tại Thế Giới Di Động và thu lãi lớn /// M.P>

Quỹ ngoại lãi lớn tại Việt Nam

Dù 2 quý đầu năm nay thị trường chứng khoán Việt Nam suy giảm nhưng tính chung, các quỹ đầu tư nước ngoài vẫn gặt hái thành công.