Cho vay tiêu dùng tăng 59%

1 Thanh Niên
Theo báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa công bố, nguồn vốn cho vay từ các ngân hàng (NH) được đẩy nhanh hơn trong tháng 11 vừa qua.
Nguồn vốn cho vay tiêu dùng tiếp tục đà tăng trưởng cao với tổng dư nợ ước tăng 59% so cuối năm 2016 /// Ảnh: Ngọc Thắng Nguồn vốn cho vay tiêu dùng tiếp tục đà tăng trưởng cao với tổng dư nợ ước tăng 59% so cuối năm 2016 - Ảnh: Ngọc Thắng
Nguồn vốn cho vay tiêu dùng tiếp tục đà tăng trưởng cao với tổng dư nợ ước tăng 59% so cuối năm 2016
Ảnh: Ngọc Thắng
Ước tính đến cuối tháng 11, tổng tín dụng ước tăng 2,8% so tháng trước và tăng 15,3% so với đầu năm. Riêng tỷ trọng vốn cho vay vào lĩnh vực nông nghiệp đạt khoảng 8,1%.
Nguồn vốn giải ngân vào hoạt động kinh doanh bất động sản và xây dựng khoảng 15,5%. Đặc biệt, nguồn vốn cho vay tiêu dùng tiếp tục đà tăng trưởng cao với tổng dư nợ ước tăng 59% so cuối năm 2016. Trong đó, cho vay phục vụ mua nhà ở, thuê nhà, xây dựng - sửa chữa nhà ở... chiếm tỷ trọng 52,9% trong tổng số dư nợ tiêu dùng.
Bên cạnh đó, số cho vay mua trang thiết bị gia đình chiếm 15,3% và cho vay mua phương tiện đi lại chiếm 8,3%. Riêng tình hình cho vay ngoại tệ tăng chậm lại trong tháng 11 nhưng cũng cao hơn nhiều so cùng kỳ năm trước, ước tăng 12,3% so cuối năm 2016 trong khi cùng kỳ năm trước chỉ tăng 5,8%.
Báo cáo cũng cho thấy thanh khoản của hệ thống ngân hàng ổn định. Huy động vốn trong tháng 11 ước tăng 13,5%, thấp hơn mức tăng 16,6% của cùng kỳ năm trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Neang rit thi

Neang rit thi

Em xin chào chi em muốn vay tiền

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bò mắc bệnh viêm da nổi cục khiến nông dân lo lắng /// Ảnh: Văn Thùy

“Cấp cứu” hàng chục ngàn con bò

Bệnh viêm da nổi cục đã khiến hàng chục ngàn con bò ở Phú Yên nhiễm bệnh. Đã có 58 con chết khiến nông dân lo lắng tìm mọi cách “cấp cứu” đàn bò.