Cho vay tiêu dùng tăng 59%

0 Thanh Niên
Theo báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa công bố, nguồn vốn cho vay từ các ngân hàng (NH) được đẩy nhanh hơn trong tháng 11 vừa qua.
Nguồn vốn cho vay tiêu dùng tiếp tục đà tăng trưởng cao với tổng dư nợ ước tăng 59% so cuối năm 2016 /// Ảnh: Ngọc Thắng Nguồn vốn cho vay tiêu dùng tiếp tục đà tăng trưởng cao với tổng dư nợ ước tăng 59% so cuối năm 2016 - Ảnh: Ngọc Thắng
Nguồn vốn cho vay tiêu dùng tiếp tục đà tăng trưởng cao với tổng dư nợ ước tăng 59% so cuối năm 2016
Ảnh: Ngọc Thắng
Ước tính đến cuối tháng 11, tổng tín dụng ước tăng 2,8% so tháng trước và tăng 15,3% so với đầu năm. Riêng tỷ trọng vốn cho vay vào lĩnh vực nông nghiệp đạt khoảng 8,1%.
Nguồn vốn giải ngân vào hoạt động kinh doanh bất động sản và xây dựng khoảng 15,5%. Đặc biệt, nguồn vốn cho vay tiêu dùng tiếp tục đà tăng trưởng cao với tổng dư nợ ước tăng 59% so cuối năm 2016. Trong đó, cho vay phục vụ mua nhà ở, thuê nhà, xây dựng - sửa chữa nhà ở... chiếm tỷ trọng 52,9% trong tổng số dư nợ tiêu dùng.
Bên cạnh đó, số cho vay mua trang thiết bị gia đình chiếm 15,3% và cho vay mua phương tiện đi lại chiếm 8,3%. Riêng tình hình cho vay ngoại tệ tăng chậm lại trong tháng 11 nhưng cũng cao hơn nhiều so cùng kỳ năm trước, ước tăng 12,3% so cuối năm 2016 trong khi cùng kỳ năm trước chỉ tăng 5,8%.
Báo cáo cũng cho thấy thanh khoản của hệ thống ngân hàng ổn định. Huy động vốn trong tháng 11 ước tăng 13,5%, thấp hơn mức tăng 16,6% của cùng kỳ năm trước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến năm 2030, Việt Nam phải có 5 thương hiệu bán lẻ mạnh /// Ng.Nga>

Bán lẻ nội có nguy cơ bị thâu tóm cao

Đó là cảnh báo được đưa ra tại buổi công bố Quy hoạch phát triển ngành thương mại TP.HCM đến năm 2025 do Sở Công thương phối hợp Viện Nghiên cứu và Phát triển TP.HCM tổ chức tại TP.HCM sáng 22.6.

Nhiều nhà vườn ở H.Chợ Lách đốn bỏ măng cụt để trồng cây giống, trong đó có nhiều cây gần 30 năm tuổi 
 /// Ảnh: Bắc Bình>

Ồ ạt đốn bỏ măng cụt

Là một trong 5 loại trái cây đặc sản làm nên thương hiệu trái cây Cái Mơn (H.Chợ Lách, Bến Tre), nhưng nhiều vườn măng cụt tại đây đang bị nhà vườn đốn bỏ để chuyển sang trồng hoa kiểng và cây giống.
Vụ cháy nghiêm trọng ở chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM) khiến 13 người tử vong /// Ngọc Dương>

Chung cư Carina vẫn an toàn

Đó là kết quả được công bố của cơ quan chức năng liên quan đến chất lượng chung cư Carina sau gần 3 tháng xảy ra vụ cháy thảm khốc.