Chủ tịch AIC nhận giải thưởng quốc tế về thành phố thông minh

0
Hôm 1.10, vượt qua hàng trăm ý tưởng, dự án về thành phố thông minh, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch AIC Group đã giành được danh hiệu “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất” trong lễ trao giải tại London.
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (đứng giữa) giành giải thưởng “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất” Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (đứng giữa) giành giải thưởng “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất”
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (đứng giữa) giành giải thưởng “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất”
Đây là lần đầu tiên một giải thưởng danh giá đã được cộng đồng quốc tế trao cho cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực quốc gia thông minh trong khuôn khổ một cuộc thi có quy mô toàn cầu do Tổ chức Thành phố thông minh (TPTM) Thế giới phối hợp với Hiệp hội Công nghệ Pháp Normandy French Tech và Viện Khoa học điều khiển - Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga đồng tổ chức. Ngoài ra, đây là tin vui dành cho giới công nghệ Việt Nam và cũng là niềm tự hào cho người Việt ở khắp nơi trên thế giới.
Cùng với đội ngũ cán bộ của bà Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) và Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn là người sáng tạo và thiết kế toàn hệ thống giải pháp quốc gia thông minh.
Ban giám khảo cuộc thi cũng đã lấy ý kiến nhận xét của các viện nghiên cứu uy tín, nổi tiếng thế giới các chuyên gia về TPTM và các đại diện của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Tất cả các ý kiến đều đánh giá cao tính đồng bộ, thông minh và khả thi của mô hình này. Vượt qua hàng trăm mô hình và dự án về TPTM đến dự thi từ Hoa Kỳ, Singapore, Indonesia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, Estonia… Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc đã giành được danh hiệu “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất” tại lễ trao giải này.
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (đứng giữa) giành giải thưởng “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất”
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn nhận danh hiệu “Đại sứ thành phố thông minh quốc tế” và “CEO” có tầm nhìn xuất sắc nhất về quốc gia thông minh” 
Giải pháp được đánh giá cao nhất do thể hiện được quy mô kết nối đồng bộ từ các cơ quan lãnh đạo T.Ư cho tới các bộ, ngành, các tỉnh thành và thậm chí tới cả các cấp cơ sở như nhà trường, bệnh viện, doanh nghiệp… Bao trùm lên mô hình kết nối này là các tiện ích và hàng loạt ứng dụng thông minh dựa trên nền tảng dữ liệu lớn, thông tin thời gian thực, trí tuệ nhân tạo, thuật toán phân tích dự báo, tạo thành hệ thống trung tâm điều hành tích hợp các cấp, hiện thực hóa mô hình tương tác đa chiều. Đặc biệt, có hơn 20 nhóm đối tượng hưởng lợi từ giải pháp này như lãnh đạo, nhà quản lý, các cơ quan chuyên môn, nhà nghiên cứu, bác sĩ, bệnh nhân, giáo viên, học sinh, du khách cho tới người dân nói chung và mọi thành phần khác trong toàn xã hội.
Cũng trong khuôn khổ buổi lễ trao giải, Viện sĩ - tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn AIC đã được ban giám khảo và tổ chức TPTM thế giới trao danh hiệu Đại sứ thành phố thông minh quốc tế và CEO có tầm nhìn xuất sắc nhất về quốc gia thông minh vì những cống hiến và tâm huyết của bà trong việc thúc đẩy triển khai mô hình TPTM, đặc biệt là xây dựng ý tưởng, mô hình quốc gia thông minh toàn diện cho Việt Nam một cách đầy sáng tạo nhưng cũng rất thực tế và có tính khả thi cao, chú trọng tới các lợi ích lan tỏa đến mọi đối tượng hưởng lợi trong xã hội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Ngân hàng góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Với mạng lưới phủ rộng đến tận các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, cùng chiến lược “ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam”, LienVietPostBank đang góp phần không nhỏ vào việc giải cứu bà con nông dân khỏi tín dụng đen.