Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tham gia Hội đồng quản trị Vietcombank

0 Thanh Niên Online
Cổ đông Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Đại hội cổ đông thường niên 2018 ngày 27.4 đã thông qua danh sách thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) gồm 8 người, trong đó có ông Trương Gia Bình.
Ông Trương Gia Bình làm thành viên HĐQT Vietcombank /// Ảnh: Phương Châu Ông Trương Gia Bình làm thành viên HĐQT Vietcombank - Ảnh: Phương Châu
Ông Trương Gia Bình làm thành viên HĐQT Vietcombank
Ảnh: Phương Châu
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và là Trưởng ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân được bầu vào làm thành viên HĐQT độc lập.
Trong khi đó, số lượng thành viên HĐQT dự kiến là 11 thành viên nhưng danh sách bầu lần này chỉ có 8 người. Lãnh đạo Vietcombank cho biết sắp tới, ngân hàng sẽ bán 10% vốn cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài. Đây là tỷ lệ sở hữu tương đối lớn và ngân hàng cũng đã có một số cân nhắc, có thể sẽ có NĐT nước ngoài lớn mong muốn tham gia vào HĐQT ngân hàng. Do đó 3 ghế thành viên HĐQT sẽ được tiến hành bầu bổ sung trong Đại hội cổ đông tiếp theo hoặc trong Đại hội cổ đông bất thường.
Năm 2018, Vietcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 13.300 tỉ đồng, tăng 14,6% so với năm 2017 và đây cũng là mức lợi nhuận kế hoạch cao nhất của các ngân hàng trong năm nay. Dự kiến tổng tài sản đến cuối năm tăng 14% so với đầu năm, tăng trưởng huy động vốn và tín dụng đều đạt 15%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm