Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu dẹp bãi xe, quán ăn đất công viên

17 Thanh Niên Online
'Xây dựng đề án di dời toàn bộ các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe... tồn tại trên đất công viên trên địa bàn thành phố, trả lại mặt bằng công viên cho người dân theo đúng quy định'.
Một bãi đậu xe trên đường Lê Lai (dọc theo công viên 23.9) /// Ảnh: An Huy Một bãi đậu xe trên đường Lê Lai (dọc theo công viên 23.9) - Ảnh: An Huy
Một bãi đậu xe trên đường Lê Lai (dọc theo công viên 23.9)
Ảnh: An Huy
Ngày 27.12, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi họp của Thường trực UBND thành phố về vị trí, tiêu chí và phương thức đầu tư xây dựng bãi đậu xe cao tầng lắp ghép.
Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Giao thông Vận tải xây dựng đề án di dời toàn bộ các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe... tồn tại trên đất công viên trên địa bàn thành phố, trả lại mặt bằng công viên cho người dân theo đúng quy định.
Trong đề án cần trình bày cụ thể các đầu việc và trách nhiệm của từng đơn vị trong việc xây dựng các chương trình, đề án nhánh thực hiện đề án, nhất là quy hoạch các bãi xe ngầm và quy hoạch không gian ngầm của thành phố, trình UBND thành phố trước ngày 15.1.2018.
Đáng chú ý, ông Nguyễn Thành Phong bác đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về phương án xây dựng bãi đậu xe cao tầng lắp ghép tại 5 vị trí của thành phố.
Trước đó, một số nhà đầu tư đề nghị lấy các vị trí thuộc công viên, khu đất trống ở trung tâm Q.1 (TP.HCM) để xây dựng các bãi đậu xe cao tầng lắp ghép như: khu C công viên 23.9; khu vực công trường Lam Sơn, sau Nhà hát Thành phố; khu vực công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng); công viên Tao Đàn (đường Trương Định); phía trước sân vận động Thống Nhất (đường Lý Thường Kiệt, Q.10).
Lý do của việc bác phương án mà Sở Giao thông Vận tải đề xuất, đó là các khu đất công này sẽ được sử dụng làm công viên.
Chủ trương của TP.HCM trong thời gian tới chỉ khuyến khích nhà đầu tư tham gia xây dựng các bãi đậu xe tại các cửa ngõ thành phố nhằm giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đăng

Đăng

Ủng hộ hai tay cho anh Phong nhé!!! Nên như vậy!!!!
việt

việt

Quán ăn, bãi gửi xe trong đất công viên, nguồn lợi này rơi vào túi ai ?
Nguyen phan hung

Nguyen phan hung

Điều chắc chắn là nguồn lợi trên không vào túi Bạn và Tôi, còn vào đâu thì hãy để cơ quan chức năng trả lời.
Hồng

Hồng

Công viên Tao Đàn trước 1975 rất rộng. Sau nầy bị xà xẻo thảm thương ! Xưa đâu có nhà cửa hàng quán gì bên phía CMT8 trừ trụ sở Tổng Liên Đoàn LĐ. Phía Nguyễn Du cũng vậy. Kiên quyết mạnh tay đi nào ! Nói được làm được !
Hieutu

Hieutu

Đây là một quyết định trên cả tuyệt vời của chủ tịch Phong. Anh ơi, anh đi các nước văn minh chẳng hạn như Singapore, họ cố gắng xây thành phố trong công viên, cây xanh trùng điệp, chứ có ai lấy công viên làm quán ăn nhếch nhác như mình đâu. Nghèo thì nghèo rồi, cố gắng làm cho bộ mặt quận 1 tươm tất, công viên xanh, vỉa hè đẹp thì anh sẽ để lại tên mình trong lịch sử đó anh. Cám ơn anh nhiều!
saladchicken258

saladchicken258

Các quán ăn bên trong Công viên Lê Thị Riêng , đường CMT8/ Q10, các bác dẹp được không ??? Vấn đề đã được nêu cách đây vài năm nhưng các quán vẫn tồn tại....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD giảm sâu /// Ngọc Thạch

Giá USD giảm sâu

Đồng bạc xanh giao dịch trên thị trường liên ngân hàng sáng 23.8 xuyên thủng mức “chặn” 23.200 đồng của Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước.