Chưa ai vay được tiền xây nhà trọ

0
Thông tin từ Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM cho hay từ khi Quyết định số 18 của UBND thành phố (có hiệu lực từ ngày 5.5.2011) về triển khai chương trình cho vay đối với hộ gia đình, cá nhân xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà trọ cho công nhân thuê để ở đến nay, chưa có trường hợp nào vay được khoản tiền này.

Cụ thể, trong năm 2011, chỉ có 38 cá nhân đến nhận hồ sơ vay vốn, trong đó có 2 trường hợp nộp lại hồ sơ cho quỹ để xin vay nhưng cả 2 hồ sơ này lại không đảm bảo điều kiện cho vay. Từ đầu năm 2012 đến nay, có một số nộp hồ sơ xin vay, cũng đã có thông báo cho vay nhưng không thấy người dân xúc tiến các bước tiếp theo.

Một lãnh đạo Quỹ phát triển nhà ở thành phố cho biết hiện đang có một số vướng mắc liên quan đến thủ tục đất đai, giấy phép xây dựng, chuẩn thiết kế... khiến người dân khó tiếp cận được khoản vốn vay này. Quỹ phát triển nhà ở đã có công văn báo cáo UBND thành phố xem xét tháo gỡ.

Đình Sơn

>> Vốn ưu đãi xây nhà trọ công nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ma túy giấu trong thực phẩm chuẩn bị xuất làm quả biếu bị Hải quan TP.HCM phát hiện, thu giữ /// Cục Hải quan TP.HCM

Giấu ma túy trong cá khô, sứa biển để xuất khẩu

Hai lô hàng xuất khẩu chứa ma túy ngụy trang thực phẩm xuất khẩu vừa bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TPHCM ngăn chặn kịp thời.