Chưa được bán lô xe Audi phục vụ APEC

0 Thanh Niên Online

Đại diện Tổng cục Hải quan khẳng định, lô xe Audi phục vụ APEC vẫn đang đeo biển APEC, chưa được bán, cần làm các thủ tục thu hồi biển, hoàn thiện tất cả giấy tờ hải quan.

 
Lô xe Audi phục vụ APEC  /// Ảnh do Audi cung cấp Lô xe Audi phục vụ APEC - Ảnh do Audi cung cấp
Lô xe Audi phục vụ APEC
Ảnh do Audi cung cấp

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó cục trưởng Cục thuế xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan), cho biết việc rao bán là quyền kinh doanh của doanh nghiệp nhưng riêng với xe phục vụ APEC, để bán được xe, doanh nghiệp phải hoàn tất các thủ tục hải quan, đăng kiểm và đóng các loại thuế.

Theo ông Hùng, Nhà nước phải thu lại biển, làm các biện pháp thông quan hải quan, có giấy phép nhập khẩu chính thức thì doanh nghiệp mới được quyền bán. "Hiện nay, tôi khẳng định các lô xe này vẫn đang đeo biển APEC, ông Hùng khẳng định.

Ông Hùng cho biết thêm, lô xe Audi phục vụ APEC được nhập về dưới dạng tạm nhập và chia thành 2 đợt, giữa tháng 6 và tháng 9.2017. Sau khi kết thúc sự kiện APEC, Tiểu ban hậu cần APEC tập hợp lại xe, hồ sơ để kiểm tra, đảm bảo xe được phép bán ở Việt Nam. Đồng thời, làm các thủ tục chuyển từ chế độ tạm nhập sang chế độ nhập khẩu chính thức, đi kèm với đóng các loại thuế.

Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, nhà nhập khẩu xe Audi tại Việt Nam - Công ty TNHH Ôtô Á Châu đã tham gia đấu thầu để được là đơn vị tài trợ cho Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Việt Nam vừa qua và được nhập lô xe gần 400 chiếc do Audi làm nhà tài trợ. Đổi lại, doanh nghiệp này được các quyền lợi như được để dòng chữ: “Audi đồng hành cùng APEC”, được giảm thuế nhập khẩu xe. Khoản thuế giảm này được Audi sử dụng để trang bị thêm các tiện nghi trong xe.

Đại diện Audi Việt Nam khẳng định toàn bộ lô xe đang được bán lại (hiện đã bán hết các dòng Q.5, Q.7, còn các dòng A4, A5, A6) chứ không phải thanh lý hay hóa giá. Đây là lô xe đặt riêng cho APEC, giá bán công khai tại các cửa hàng của Audi Việt Nam. Giá bán dù không hấp dẫn hơn, nhưng trang bị tốt hơn những xe bình thường cùng chủng loại. Xe được bảo hành như xe mới, thời hạn bảo hành từ ngày nhận xe.

Chưa được bán lô xe Audi phục vụ APEC - ảnh 1

tin liên quan

Bán công khai gần 400 xe Audi phục vụ APEC
Ngày 15.11, đại diện Audi Việt Nam cho biết đang tiếp tục 'bán lô xe APEC', vốn đã được doanh nghiệp này cho Chính phủ mượn (Chính phủ không sử dụng ngân sách để mua) trước đó từ 3 - 8 tháng để phục vụ APEC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm