Chưa giảm phí qua Trạm BOT Nam Bình Định

0 Thanh Niên
Công ty TNHH đầu tư BOT Bình Định chưa thực hiện việc giảm giá vé đối với các phương tiện giao thông qua lại Trạm BOT Nam Bình Định trên QL1A (ở TX.An Nhơn, Bình Định).
Ngày 10.12, ông Nguyễn Minh Hoàng, Phó giám đốc điều hành Công ty TNHH đầu tư BOT Bình Định, cho biết đơn vị này vẫn chưa thể thực hiện việc giảm giá vé đối với các phương tiện giao thông qua lại Trạm BOT Nam Bình Định trên QL1A (ở TX.An Nhơn, Bình Định).
Trong cuộc họp với UBND tỉnh Bình Định và Tổng cục Đường bộ VN, Bộ GTVT đã thống nhất giảm giá với các xe loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) qua Trạm BOT Nam Bình Định từ 35.000 đồng/lượt xuống còn 25.000 đồng/lượt, các xe loại 2 giảm xuống còn 45.000 đồng/lượt, loại 3 giảm còn 70.000 đồng/lượt, loại 4 còn 115.000 đồng/lượt và loại 5 còn 175.000 đồng/lượt.
Các phương tiện ở vùng lân cận Trạm BOT Nam Bình Định (gồm H.Tuy Phước, TX.An Nhơn và 7 xã thuộc H.Phù Cát có khoảng cách đến trạm trong vòng bán kính 12 km) sẽ giảm giá 50% so với mức giá chung sau giảm giá.
Tuy nhiên, trong văn bản vừa được Bộ GTVT ban hành thì các xe loại 1 qua Trạm BOT Nam Bình Định được giảm còn 30.000 đồng lượt, cao hơn 5.000 đồng/lượt so với mức giá đã thống nhất với UBND tỉnh Bình Định trước đó. “Chúng tôi vẫn đang chờ Bộ GTVT có văn bản quyết định lại lần nữa mới thực hiện giảm giá vé”, ông Hoàng cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trong một lần khảo sát rạch Xuyên Tâm /// Ảnh: C.T.V

Lận đận rạch Xuyên Tâm

Được phê duyệt lần đầu vào năm 2002 với kinh phí 123 tỉ đồng, nhưng đến nay, dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm (TP.HCM) đã vọt lên 9.300 tỉ đồng.