Chung kết Blue Venture Award 2018: Gay cấn, hấp dẫn và đầy cảm xúc

0
Ngày 8.1, chung kết Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award 2018 đã diễn ra đầy kịch tích, hấp dẫn và để lại vô vàn cảm xúc.
Sau những màn thuyết trình đầy nhiệt huyết đến từ top 5 Startup xuất sắc, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân cho ngôi vị cao nhất của Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award 2018.
Sau 3 tháng tìm kiếm và chọn lọc, Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award đã tìm ra được 5 gương mặt xuất sắc với các dự án cộng đồng đầy tính nhân văn, giải quyết được những nhu cầu thiết thực cho cộng đồng và xã hội.
 Top 5 startup xuất sắc. Từ trái sang phải: Doanh nhân Hoàng Thủy - đại diện Mekong Coconut, doanh nhân Trịnh Khánh Hạ - đại diện Vulcan Augmetics, doanh nhân Trần Anh Đạt - đại diện Doanh nghiệp xã hội RW, doanh nhân Nguyễn Vy - đại diện Enablecode, doanh nhân Lê Vũ Cường - đại diện 1516 Interior Architectual
Top 5 startup xuất sắc (từ trái sang phải): Doanh nhân Hoàng Thủy - đại diện Mekong Coconut, doanh nhân Trịnh Khánh Hạ - đại diện Vulcan Augmetics, doanh nhân Trần Anh Đạt - đại diện Doanh nghiệp xã hội RW, doanh nhân Nguyễn Vy - đại diện Enablecode, doanh nhân Lê Vũ Cường - đại diện 1516 Interior Architectual
Tại vòng chung kết, các thí sinh đã phải thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh trước Hội đồng Ban giám khảo. Mỗi đại diện chỉ có 10 phút thuyết trình và 15 phút đặt câu hỏi. Cả 5 đều có những phần trình bày đầy ấn tượng, thể hiện được tâm huyết cao cả dành cho cộng đồng. Tuy mang đến những câu chuyện khởi nghiệp, những sản phẩm khác nhau nhưng tất cả các bạn đều có chung một niềm đam mê và nhiệt huyết, có chung một niềm trăn trở mang lại những điều tốt đẹp hơn cho xã hội và cuộc sống của con người.
Phát biểu tại sự kiện, ông Patrick Castanier - Giám đốc điều hành Công ty Pernod Ricard Việt Nam và cũng là đại diện của nhà tài trợ chương trình cho biết: “Công ty chúng tôi luôn muốn hỗ trợ cho cộng đồng và các startup đặc biệt là những dự án hướng đến xã hội, cả trong và ngoài nước… Và với sự phát triển nhanh chóng, việc chúng ta có thể tạo ra những dự án trách nhiệm với cộng đồng là vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể tạo ra những dự án có ích cho cộng đồng, đảm bảo lợi nhuận những vẫn tác động tích cực đến xã hội”.
Ông Patrick Castanier - Giám đốc điều hành công ty Pernod Ricard Việt Nam kiêm đại diện của nhà tài trợ chương trình phát biểu tại sự kiện
Ông Patrick Castanier - Giám đốc điều hành Công ty Pernod Ricard Việt Nam, đại diện nhà tài trợ chương trình phát biểu tại sự kiện
Quán quân của Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng tại Thái Lan năm 2015 - Ms.Aliza Napartivaumnuay cũng đã có đôi lời phát biểu ấn tượng tại sự kiện. Chia sẻ về kinh nghiệm tham gia cuộc thi quốc tế The Venture 2015, cô nói: “Tôi rất vui khi được có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm của tôi về hành trình tham dự The Venture quốc tế 2015 với các bạn Top 5 ngày hôm nay… Được tham dự vòng thi quốc tế, tôi đã có cơ hội gặp gỡ nhiều thí sinh đến từ các nước khác nhau và có cơ hội hiểu hơn về những vấn đề xã hội ở những quốc gia đó. Lời khuyên của tôi là các bạn đừng ngại và hãy luôn đặt câu hỏi! Hãy bước ra ngoài kia và làm những điều khác biệt! Một điều nữa các bạn cần nhớ là hành trình này sẽ không dễ dàng, hãy chọn những người hiểu những điều các bạn đang làm và tại sao các bạn lại làm nó. Nếu không có đội ngũ của mình, tôi sẽ không trở thành tôi như ngày hôm nay. Tôi tin rằng thành công đến từ sự phối hợp hoàn hảo của một đội ngũ - “Success is a Blend”. Blue Venture Award là cơ hội tuyệt vời, chúng ta ở đây để cùng nhau bắt đầu một cuộc hành trình tạo nên những thay đổi tích cực, không chỉ cho Việt Nam mà cho toàn thế giới”.
Ms.Aliza Napartivaumnuay chia sẻ về kinh nghiệm tham gia cuộc thi quốc tế The Venture 2015 cho các thí sinh Top 5
Ms Aliza Napartivaumnuay chia sẻ về kinh nghiệm tham gia cuộc thi quốc tế The Venture 2015 cho các thí sinh Top 5
Năm dự án vì cộng đồng với năm màn thuyết trình ấn tượng đã mang đến Top 3 chung cuộc với điểm số vô cùng sít sao. Với 351 điểm, Giải Ba của Giải Thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng - Blue Venture Award 2018 đã thuộc về doanh nhân Nguyễn Vy đến từ Enablecode. Ngoài giải thưởng này, Enablecode đã bất ngờ lập “cú đúp” khi tiếp tục giành giải Doanh nhân cộng đồng được yêu thích nhất do khán giả bình chọn với tổng lượt bình chọn là 10.379. Cách giải ba 3 điểm, Giải nhì của Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award đã thuộc về doanh nhân Hoàng Thủy của Mekong Coconut với số điểm 354. Với điểm số rất thuyết phục 388, Ngôi vị quán quân của Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award 2018 thuộc về đại diện Trịnh Khánh Hạ đến từ Vulcan Augmetics.
Quán quân Trịnh Khánh Hạ - đại diện startup Vulcan Augmetics
Quán quân Trịnh Khánh Hạ - đại diện startup Vulcan Augmetics
Cuộc thi khép lại với kết quả chung cuộc hoàn toàn công tâm và xứng đáng. 3 nữ doanh nhân duy nhất của top 5 cũng chính là những người đã giành các giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Khép lại vòng thi tại Việt Nam, quán quân Vulcan Augmetics sẽ phải chuẩn bị cho một vòng thi quốc tế lớn hơn và đầy thử thách hơn. Bằng việc trở thành người chiến thắng của Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award 2018, Vulcan Augmetics đã trở thành Startup đầu tiên đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế The Venture được tổ chức vào tháng 5.2019 tại châu Âu, để có cơ hội giành tổng giải thưởng 1 triệu USD.
Xem thêm chi tiết tại: https://www.facebook.com/BlueVentureAward/

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự kiện trao sổ hồng của Sở Tài nguyên - Môi trường mới đây bị dư luận phản ứng gay gắt /// Ảnh: Đình Sơn

63 dự án với hơn 30.000 căn hộ bị tắc sổ hồng

Mới khảo sát sơ bộ tại 63 dự án đã có hơn 30.000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng. Điều này đã gây nhiều bức xúc cho người dân đối với công tác cấp sổ hồng của Sở Tài nguyên - Môi trường. 
Theo chuyên gia, giá điện cạnh tranh chưa đúng nghĩa cơ chế thị trường	 ///  Ảnh: ngọc thắng

Điện sắp tăng giá ?

Phân tích của các chuyên gia tài chính năng lượng cho thấy, giá điện có thể sẽ tăng do chi phí đầu vào của ngành điện đang tăng mạnh.