Chứng khoán bật tăng mạnh

0 Thanh Niên Online
Kết thúc phiên giao dịch 25.7, cả hai chỉ số chứng khoán cùng tăng gần 1% sau nhiều phiên giảm mạnh. Sự hồi phục này nhờ “công” của nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng, chứng khoán…
Các nhà đầu tư lạc quan khi chứng khoán hồi phục mạnh /// Ảnh: Ngọc Dương Các nhà đầu tư lạc quan khi chứng khoán hồi phục mạnh - Ảnh: Ngọc Dương
Các nhà đầu tư lạc quan khi chứng khoán hồi phục mạnh
Ảnh: Ngọc Dương
Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng được 7,53 điểm, tương đương 0,99% và đóng cửa ở mức 767,27 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,88 điểm, tương đương tăng 0,91% và đạt mức 97,81 điểm.
Trong phiên, nhóm CP blue-chips tăng mạnh nhất mà dẫn đầu là CP ngành ngân hàng. Đây cũng là nhóm ngành có nhiều CP có vốn hóa lớn nên có sự ảnh hưởng khá rõ đến thị trường. Có thể kể đến như MBB tăng trần và đóng cửa ở giá 22.100 đồng/CP với hơn 3,5 triệu CP được khớp lệnh thành công. Các CP khác như STB, ACB, SHB, BID… cũng có mức tăng khá và lượng giao dịch lên cao. Bên cạnh đó là sự bứt phá của CP ngành chứng khoán gồm SSI, HCM, VND, MBS… Ngược lại, nhóm CP ngành khai khoáng như PVD lại giảm mạnh.
Thanh khoản thị trường phiên hôm nay duy trì ở mức tương đối cao nhưng đa phần dòng tiền tập trung tại sàn HOSE. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 234 triệu CP và chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị giao dịch đạt gần 4.800 tỉ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp đến trên 1.700 tỉ đồng.
Đặc biệt, phiên này khối ngoại mua ròng đột biến với trị giá 1.375 tỉ đồng trên sàn TP.HCM trong khi bán ròng 14,74 tỉ đồng trên sàn Hà Nội. Giá trị mua ròng mạnh của các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu do giao dịch mua ròng PGD hơn 22 triệu CP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh toán bằng thẻ gia tăng  /// TX

Người Việt gia tăng thanh toán bằng thẻ tín dụng

Ngày 21.3, Tổ chức thẻ Visa công bố kết quả khảo sát cho thấy người tiêu dùng Việt Nam tích cực thanh toán kỹ thuật số khi sử dụng thẻ thường xuyên hơn trong cả giao dịch trực tiếp tại cửa hàng, mua sắm trực tuyến.

Tăng giá trị cà phê Việt ra thế giới

Tăng giá trị cà phê Việt ra thế giới

Mở rộng quảng bá, thúc đẩy giới thiệu và xuất khẩu ra thế giới là hướng đi mà một số doanh nghiệp trong nước đang thực hiện để làm tăng giá trị hạt cà phê VN.