Chứng khoán lại quay đầu đi xuống

0 Thanh Niên Online
Nhiều cổ phiếu (CP) trong phiên giao dịch hôm nay 8.2 lại quay đầu chìm trong sắc đỏ khiến VN-Index cuối phiên mất đi 17,3 điểm, xuống 1.023,25 điểm, tương ứng giảm 1,66%.
Chứng khoán Việt Nam lại theo chân chứng khoán Mỹ đi xuống /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Chứng khoán Việt Nam lại theo chân chứng khoán Mỹ đi xuống - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Chứng khoán Việt Nam lại theo chân chứng khoán Mỹ đi xuống
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đóng cửa cũng mất đi 2,68 điểm xuống 116,94 điểm.
Sau phiên hồi phục rất mạnh hôm qua, thị trường bước vào phiên giao dịch mới với thông tin không mấy tích cực đến từ thị trường tài chính thế giới. Thị trường chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm trong ngày 7.2 (rạng sáng nay giờ Việt Nam) cho thấy nhà đầu tư vẫn còn lo ngại bởi các đà sụt giảm gần đây của Phố Wall và lo sợ thị trường sẽ điều chỉnh thêm nữa. Vì vậy giao dịch trên thị trường diễn ra khá tiêu cực ngay từ khi mở cửa.
Nhóm CP blue-chips bị bán khá mạnh như GAS giảm 6.000 đồng/CP, PLX giảm 2.800 đồng/CP, ROS giảm 8.600 đồng/CP, SAB giảm 7.800 đồng/CP, VNM giảm 3.200 đồng/CP… Ở chiều ngược lại, một số CP cũng duy trì được sắc xanh đến hết phiên như AAA, DHG, DIG, HDB, HPG, MSN… giúp thị trường thu hẹp đà giảm. Trong rổ 30 CP của VN30, chỉ có 6 CP giữ được mức tăng. Là nhóm nổi bật nhất giữa phiên sáng nay khi có nhiều mã xanh, nhưng đến cuối phiên sáng, sắc đỏ lại bao trùm lên nhóm CP bất động sản.
Tại nhóm CP vừa và nhỏ, cặp đôi HAG và HNG đều giảm kịch sàn sau khi bị Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM nhắc nhở nộp Báo cáo tài chính năm. Nhưng HAG cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư khi khớp lệnh hơn 21,2 triệu CP trong khi HNG khớp lệnh hơn 4,3 triệu CP.
Thanh khoản tiếp tục sụt giảm, tổng cộng có 232,82 triệu CP và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công với tổng trị giá 5.483,4 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách tại nhà chờ Bến xe Miền Đông /// Khả Hòa

TP.HCM báo động tình trạng vé 'chợ đen'

Sở GTVT khuyến cáo hành khách có nhu cầu mua vé xe khách nên mua trực tiếp tại bến, không nghe những thông tin không chính thống, tránh bị lừa gạt mua vé "chợ đen".