Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh phiên đầu năm

0 Thanh Niên Online
Hôm nay 2.1, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch phiên đầu tiên trong năm mới và đóng cửa trong sắc xanh trải rộng khắp trên bảng giá điện tử.
Nhà đầu tư đang khá lạc quan về thị trường chứng khoán Việt Nam  /// Ảnh: Ngọc Dương Nhà đầu tư đang khá lạc quan về thị trường chứng khoán Việt Nam - Ảnh: Ngọc Dương
Nhà đầu tư đang khá lạc quan về thị trường chứng khoán Việt Nam
Ảnh: Ngọc Dương
Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng thêm 11,53 điểm lên mức 995,77 điểm. Toàn sàn TP.HCM có 156 mã chứng khoán tăng, 121 mã giảm và 63 mã đứng giá.
Thị trường tăng điểm ngay khi mở cửa vào buổi sáng. Tuy nhiên càng về cuối phiên, đà tăng càng mở rộng cả về số lượng lẫn điểm số. Các nhóm ngành có mức tăng khá mạnh trong phiên này có thể kể đến như bảo hiểm, sản phẩm cao su, thực phẩm - đồ uống và ngân hàng. Dẫn đầu là các cổ phiếu (CP) ngành cao su như DRC, CSM… và chỉ số nhóm ngành này đã tăng 3,12%.
Tuy nhiên, nhóm CP ngành ngân hàng như VPB, CTG, BID, MBB, STB… mới được xem là dẫn sóng tăng trong phiên này bởi đây là những CP có vốn hóa lớn, tác động nhiều đến chỉ số VN-Index. VPB tăng gần hết biên độ và có khối lượng giao dịch đột biến với gần 7 triệu CP; SHB tăng hơn 5% và có 23,8 triệu CP được giao dịch; BID cũng tăng hơn 5% và lượng giao dịch gần 3 triệu CP…
Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng tăng thêm 2 điểm lên 118,87 điểm. Tuy nhiên số lượng chứng khoán giảm giá trên sàn này lại chiếm nhiều hơn với 92 mã, trong khi chỉ có 75 mã chứng khoán tăng giá và 185 mã chứng khoán đứng giá.
Thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 250 triệu CP và chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị hơn 6.600 tỉ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận gần 600 tỉ đồng.
Với đà tăng liên tiếp của thị trường chứng khoán ở thời điềm hiện nay, nhiều công ty chứng khoán đều nhận định lạc quan về xu hướng tiếp theo của thị trường trong năm mới 2018. Thậm chí nhiều dự báo cho rằng chỉ số VN-Index sẽ vượt được đỉnh cũ mức 1.179 điểm ngay trong quý đầu năm 2018 này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm