Chuyến bay cuối cùng từ Liên Khương đi Incheon Hàn Quốc cất cánh tối nay

0 Thanh Niên Online

Khuya hôm nay 27.2, chuyến bay cuối cùng của hãng hàng không Hàn Quốc đến cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) đón 37 hành khách đi theo tour du lịch về lại Incheon Hàn Quốc sẽ cất cánh. 

Cảng hàng không Liên Khương  ngưng các chuyến bay đến từ Hàn Quốc /// Lâm Viên Cảng hàng không Liên Khương ngưng các chuyến bay đến từ Hàn Quốc - Lâm Viên
Cảng hàng không Liên Khương ngưng các chuyến bay đến từ Hàn Quốc
Lâm Viên
Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giám đốc Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) cho biết lúc 23g50 ngày 27.2 có một chuyến bay của hãng hàng không Hàn Quốc đến Liên Khương đón 37 du khách theo tour du lịch về lại Incheon (Hàn Quốc). Đây là chuyến bay cuối cùng từ Liên Khương- Incheon theo kế hoạch hợp đồng đã có từ trước.
Chuyến bay cuối cùng từ Liên Khương đi Incheon Hàn Quốc cất cánh tối nay - ảnh 1

Cảng hàng không Liên Khương

Lâm Viên

Cũng theo bà Phượng, do dịch Covid-19 nên cảng hàng không Liên Khương sẽ tạm đóng các chuyến bay từ Hàn Quốc, chỉ còn lại các chuyến bay quốc tế là Malaysia và Thái Lan. Với Thái Lan hằng ngày vẫn có các chuyến bay đi và đến, đường bay Malaysia mỗi tuần 4 chuyến. Trước đây, mỗi tuần cảng hàng không Liên Khương đón khoảng 10 chuyến bay từ các địa phương Hàn Quốc.
 Dịch Covid- 19 đang gây ảnh hưởng mạnh đến Đà Lạt. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng, cho biết: “Trước đây, Đà Lạt đón du khách từ thị trường Trung Quốc rất lớn, nhưng nay giảm đến 94%. Ngược lại, trong tháng 2, khách từ Hàn Quốc lại tăng vọt lên 167%, nhưng nay dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc nên tháng 3 tới sẽ giảm mạnh”.
Chuyến bay cuối cùng từ Liên Khương đi Incheon Hàn Quốc cất cánh tối nay - ảnh 2

Trong 2 tháng đầu năm 2020 Lâm Đồng đón trên 1,1 triệu lượt du khách trong và ngoài nước

Lâm Viên

Qua làm việc với 33 đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành lớn trên địa bàn, thống kê có đến 28.000 đêm phòng bị hủy. Tuy nhiên, một tín hiệu lạc quan đối với ngành du lịch Lâm Đồng trong tháng 2 thị trường khách quốc tế đến từ Thái Lan tăng trên 50%, Nga tăng 46%.
Chuyến bay cuối cùng từ Liên Khương đi Incheon Hàn Quốc cất cánh tối nay - ảnh 3

Du Khách Nga đến Đà Lạt tăng 46% trong tháng 2.2020

Lâm Viên

Sắp tới, Sở VH-TT-DL làm việc với các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành để thống kê con số thiệt hại cụ thể do dịch bệnh Covid-2019 và đề xuất với lãnh đạo tỉnh có chính sách hỗ trợ về giảm thuế, ưu đãi về vay mới, giãn nợ, giảm lãi suất để các doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
Chuyến bay cuối cùng từ Liên Khương đi Incheon Hàn Quốc cất cánh tối nay - ảnh 4

Dù ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng trong tháng 2.2020 Đà Lạt vẫn đón trên 430.000n lượt du khách trong và ngoài nước.

Lâm Viên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm