Chuyên gia môi trường Hàn Quốc tìm hiểu quy trình xử lý rác tại Đa Phước

0 Thanh Niên
Ngày 7.11, đoàn chuyên gia thuộc Hiệp hội Hàn Quốc về Công nghệ chuyển đổi chất thải thành năng lượng (KAWET) đã đến thăm Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (H.Bình Chánh, TP.HCM) thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - VWS.
Các chuyên gia công nghệ môi trường Hàn Quốc tìm hiểu quy trình xử lý rác tại Đa Phước /// Ảnh: Như Thảo Các chuyên gia công nghệ môi trường Hàn Quốc tìm hiểu quy trình xử lý rác tại Đa Phước - Ảnh: Như Thảo
Các chuyên gia công nghệ môi trường Hàn Quốc tìm hiểu quy trình xử lý rác tại Đa Phước
Ảnh: Như Thảo
Mục đích của chuyến thăm nhằm tiếp cận thực tế, trao đổi công nghệ, kinh nghiệm quản lý dây chuyền vận hành xử lý rác thải. Ngoài ra, đoàn chuyên gia còn mong muốn thiết lập quan hệ nhân sự nước ngoài cùng VWS.
Thay mặt VWS, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành đã giới thiệu những công nghệ xử lý chất thải và công nghệ thu gom và xử lý nước rỉ rác đang được ứng dụng tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước. Đây là công nghệ hiện đại và đang được áp dụng tại Mỹ, thỏa mãn các tiêu chuẩn về môi trường, về xử lý chất thải và nước rỉ rác.
Các chuyên gia về công nghệ môi trường của Hàn Quốc đã thật sự ấn tượng và cho rằng đây là nơi xử lý rác rất tốt về quy mô, chất lượng kỹ thuật hạ tầng của Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.
Đoàn cũng đã dành nhiều thời gian trao đổi, tìm hiểu thêm về quy trình vận hành từ giai đoạn xe chở rác vào bãi, kiểm soát mùi... Ông Yongseung Yun, Chủ tịch KAWET cho biết: “Đoàn chúng tôi rất ấn tượng bởi quy trình quản lý tại Khu liên hợp này đã được đầu tư, xây dựng theo đúng tiêu chuẩn như ở bang California (Mỹ), mà tiêu chuẩn ở California còn cao hơn tiêu chuẩn ở Hàn Quốc”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân lực phục vụ ngành du lịch là 1 trong những bài toán đang chờ lời giải của điểm đến tiềm năng Phú Quốc /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Nhân lực đã thiếu, càng thêm yếu

Sẵn sàng mở cửa, đón cơ hội trở thành điểm du lịch của thế giới ngay trong tháng 10 tới, song nhân lực phục vụ ngành du lịch là một trong những bài toán đang chờ lời giải của Phú Quốc.