Có chủ đầu tư mới ở khu suối khoáng nóng 105 độ C

0 Thanh Niên
Ngày 21.6, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết sau khi kiểm tra và nghe các đơn vị liên quan báo cáo, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh, kết luận đồng ý chủ trương cho phép Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh (Quảng Bình) thực hiện các thủ tục theo quy định để tiếp tục thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng phục hồi chức năng suối Bang, suối nước khoáng nóng ở xã Kim Thủy, H.Lệ Thủy.
Như Thanh Niên nhiều lần phản ánh, suối Bang là dòng suối nước khoáng nóng độc đáo, cảnh quan kỳ thú, có nhiều điểm nước sôi tự nhiên với nhiệt độ sôi lên đến 105 độ C. Năm 2004, Công ty du lịch và nước khoáng Cosevco xây dựng một số hạng mục dở dang tại suối Bang rồi bỏ hoang khiến cả khu vực rơi vào cảnh hoang tàn. Năm 2008, đến lượt Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương vào cuộc, với dự án có số vốn công bố lên đến 200 tỉ đồng, thực hiện trong vòng 4 năm; tuy nhiên, sau đó một số việc làm của công ty này (ngâm gỗ xuống suối, lấp đất khu vực đầu nguồn suối...) bị dư luận phản đối kịch liệt, dự án lại đình trệ. Đến tháng 8.2016, UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định thu hồi đất của dự án này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bỗng dưng bị 'phong thần' nợ xấu>

Bỗng dưng bị 'phong thần' nợ xấu

Nhiều khách hàng phản ánh họ bị những khoản nợ “từ trên trời rớt xuống”; có món nợ chỉ một vài ngàn đồng; hay khoản vay thanh toán chậm chưa đầy 1 tháng... cũng bị liệt vào dạng nợ xấu, thậm chí nợ có nguy cơ mất vốn.
Hệ thống thu phí tự động không dừng sẽ chính thức được vận hành tại trạm An Sương - An Lạc vào tháng 7.2018 /// D.Đ.M>

Minh bạch thu phí trạm BOT An Sương - An Lạc

Trạm BOT An Sương - An Lạc (TP.HCM) là trạm thu phí cửa ngõ thành phố lớn đầu tiên trên cả nước áp dụng hệ thống thu phí tự động không dừng, minh bạch các khoản thu.