Cơ hội tham dự Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu 2017 tại châu Âu

0
Thanh niên Thế giới xây dựng kịch bản ứng phó lương thực khi dân số đạt 10 tỉ người.
Nguyễn Vĩnh Bảo, sinh viên đại học RMIT Hà Nội, đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp Toàn cầu tại Úc năm 2015 Nguyễn Vĩnh Bảo, sinh viên đại học RMIT Hà Nội, đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp Toàn cầu tại Úc năm 2015
Nguyễn Vĩnh Bảo, sinh viên đại học RMIT Hà Nội, đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp Toàn cầu tại Úc năm 2015
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mất dần sự gắn kết với ngành nông nghiệp, cùng với dự đoán về sự gia tăng dân số thế giới lên đến 10 tỉ người vào năm 2050, nhu cầu cấp thiết hiện nay là cần có cách tiếp cận lâu dài với tầm nhìn sâu rộng và sáng tạo để phát triển các giải pháp nhằm giúp thế hệ những người sản xuất lương thực kế thừa đối mặt với các thách thức của ngành nông nghiệp toàn cầu. Chính điều đó thúc đẩy Bayer và hai hiệp hội nông dân trẻ của Bỉ là Groene Kring và Fédération des Jeunes Agriculteurs cùng kêu gọi các nhà lãnh đạo trẻ trên khắp thế giới đăng ký tham dự chương trình Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp Toàn cầu lần thứ ba tại Brussels, Bỉ.
Đại biểu trẻ khắp nơi trình bày ý tưởng “giải cứu” nông nghiệp thế giới
Chương trình diễn ra từ ngày 9 - 13.10. 2017 sẽ là diễn đàn cho những đại biểu trẻ khắp nơi trên thế giới cùng thảo luận và tìm ra phương án ứng phó kịch bản thế giới thiếu hụt lương thực. Theo đại diện ban tổ chức cho biết, khoảng 100 đại biểu trẻ được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng chia sẻ các ý tưởng, phát triển các giải pháp và tham gia vào một cuộc thảo luận mở về một trong những thách thức lớn nhất của thế giới: Làm thế nào đáp ứng nhu cầu lương thực của thế giới một cách bền vững?
Để đăng ký tham dự, các bạn trẻ từ 18 đến 25 tuổi cần nộp một bài luận tập trung vào các nguyên nhân chính gây mất an ninh lương thực và tác động của tình trạng này lên dân số thế giới ngày càng gia tăng. Vấn đề đặt ra của bài luận dựa trên Các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc. Tiêu chí lựa chọn cho cuộc thi sẽ là khả năng thể hiện ý tưởng và niềm đam mê góp phần định hình tương lai cho ngành nông nghiệp. Các bài dự thi đang được tuyển chọn trực tuyến đến ngày 13.1.2017. Để biết thêm chi tiết về quá trình nộp bài dự thi và tham dự hội nghị, vui lòng truy cập: www.youthagsummit.com
Cơ hội tham dự Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu 2017 tại châu Âu - ảnh 1
Các lãnh đạo trẻ tham gia hội nghị Thanh Niên về Nông nghiệp Toàn cầu tại Úc năm 2015

Diễn đàn của các nhà lãnh đạo trẻ quan tâm đến nông nghiệp
Cũng theo ban tổ chức, trong năm 2015, các đại biểu đến từ 33 quốc gia đã đưa ra Tuyên ngôn Thanh niên Nông nghiệp Canberra, một kế hoạch hành động được định hướng với các khuyến nghị về việc tối đa hóa tác động tích cực của thanh niên vào nền an ninh lương thực, đã được đệ trình lên Ủy ban Liên Hiệp Quốc về An ninh Lương thực Thế giới tại Rome sau đó.
“Đến từ 33 quốc gia với các nền giáo dục khác nhau, toàn bộ 100 đại biểu đã cùng nhau trình bày các góc nhìn độc đáo, sâu rộng và đưa ra các ý tưởng tranh luận nhằm giải quyết mối quan tâm chung của toàn cầu. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy một tập thể đầy nhiệt huyết cùng đối mặt thử thách và cùng xây dựng tầm nhìn chung giải quyết bài toán an ninh lương thực toàn cầu”, Samba Ouma Zablon, đại biểu năm 2015 đến từ Kenya, người được chọn để trình bày bảng tuyên ngôn trước Liên Hiệp Quốc nhớ lại.
Trong năm 2017, chương trình được tiếp nối tại Thủ đô của châu Âu. “Brussels là một địa điểm lý tưởng để tập hợp các bạn trẻ quan tâm đến nông nghiệp cùng giúp nhau nhìn về tương lai của ngành nông nghiệp và trách nhiệm nuôi sống thế giới”,Chủ tịch Quốc gia của Groene Kring, Giel Boey nhận xét.
“Bayer cam kết khuyến khích thanh niên học hỏi về nông nghiệp và truyền cảm hứng cho thế hệ những nhà chiến lược nông nghiệp tiếp theo. Với các sáng kiến như Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp năm 2017, các học bổng về nông nghiệp và khóa đào tạo trực tuyến và tại phòng thí nghiệm của công ty dành cho sinh viên, chúng tuôi mong muốn động viên thanh niên học hỏi nhiều hơn về nguồn cung ứng lương thực và nông nghiệp bền vững mà trong đó vai trò chủ chốt của sáng tạo và khoa học được nhấn mạnh,” Bernd Naaf, Giám đốc Các vấn đề Kinh doanh và Truyền thông kiêm Chủ tịch Công đoàn của Tập đoàn Bayer chia sẻ.
Tìm hiểu thêm thông tin về hội nghị tại trang web: www.youthagsummit.com
Tìm hiểu thêm về Chương trình Giáo dục Nông nghiệp tại: www.ag-education.bayer.com
Giải thưởng tại Việt Nam
Nhằm tạo thêm cơ hội giao lưu, học hỏi cho giới trẻ, bên cạnh việc tuyển chọn thí sinh xuất sắc nhất để tham gia Hội nghị toàn cầu tại Brussels, Bỉ vào tháng 10.2017, Bayer Việt Nam sẽ trao thêm giải thưởng cho những thí sinh có bài dự thi và ý tưởng nổi trội. Để có cơ hội nhận được giải thưởng mở rộng này, thí sinh cần phải thực hiện hai bước sau:
Bước 1: Gửi bài dự thi đến trang web chính thức của cuộc thi www.youthagsummit.com.
Bước 2: Gửi email xác nhận đã nộp bài dự thi kèm theo bài dự thi đến địa chỉ email communications.vn@bayer.com.
Hạn chót nộp bài dự thi là ngày 13.1.2017. Kết quả cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 8.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm