Cổ phiếu Amazon lần đầu đạt 1.500 USD

0 Thanh Niên Online
Dường như không có gì có thể ngăn cản sức phát triển của cổ phiếu hãng Amazon.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNN, cổ phiếu “cỗ máy kiếm tiền” của tỉ phú Jeff Bezos vừa lần đầu chạm mốc 1.500 USD hôm 22.2. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu công ty này tăng 27% dù thị trường nhìn chung không tăng mạnh.
Giá trị thị trường Amazon hiện là 718 tỉ USD, chỉ thua Apple và Google. Amazon đã vượt giá trị thị trường của Microsoft, công ty hiện đứng thứ tư trong top các doanh nghiệp lớn nhất Mỹ tính theo giá trị vốn hóa.
Cổ phiếu Amazon đạt 1.000 USD vào tháng 5.2017, tăng 73% trong năm qua. Điều này giúp ông Jeff Bezos, CEO hãng, trở thành tỉ phú số một thế giới, vượt qua ông chủ Microsoft Bill Gates. Tài sản của Bezos vượt hơn 100 tỉ USD trong tháng 11.2017.
Cổ phiếu Amazon tăng mạnh trong năm nay sau báo cáo doanh thu bất ngờ trong tháng này. Lợi nhuận doanh nghiệp đạt gần 2 tỉ USD, cao nhất trong lịch sử công ty và là lần đầu tiên kiếm lời 1 tỉ USD trong một quý.
Amazon đã và đang tập trung vào ngành công nghiệp thực phẩm bằng việc mua lại Whole Foods, xây dựng mảng kinh doanh điện toán đám mây và mở rộng dấu ấn trong lĩnh vực bán lẻ tại các cửa hàng thực tế bằng các hiệu sách và cửa hàng tiện ích tự động. Ông Bezos cũng tuyên bố hợp tác cùng CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon và huyền thoại đầu tư Warren Buffett trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đầu tháng này.
Dù vậy, cổ phiếu Amazon giờ đây có lẽ không còn là món hời đối với giới đầu tư. Tỷ lệ giá cổ phiếu trên doanh thu, thước đo cho thấy độ đắt đỏ của cổ phiếu so với mỗi 1 USD doanh thu, là 323. Con số này cao hơn nhiều so với tỷ lệ giá cổ phiếu trên doanh thu trung bình của chỉ số S&P 500 là 22.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Trong tháng 11, lượng xe nhập và doanh số bán ra đều đạt kỷ lục  /// CTV>

Nhập kỉ lục, bán ô tô cũng lập kỉ lục

Số liệu mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập về trong tháng 11 đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay. 14.538 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch lên đến 305 triệu USD.