Cổ phiếu ngân hàng 'dậy sóng' đẩy chứng khoán tăng vọt

0 Thanh Niên Online
Sau phiên rơi khỏi mốc 900 điểm hôm qua thì phiên cuối tuần hôm nay (6.7) thị trường chứng khoán hồi phục và ghi lại điểm trên mốc này.
Cổ phiếu ngân hàng đua trần đẩy chứng khoán hồi phục /// Đậu Tiến Đạt Cổ phiếu ngân hàng đua trần đẩy chứng khoán hồi phục - Đậu Tiến Đạt
Cổ phiếu ngân hàng đua trần đẩy chứng khoán hồi phục
Đậu Tiến Đạt
Hôm nay 6.7, hàng loạt cổ phiếu đóng cửa trong sắc xanh giúp thị trường chứng khoán chinh phục trở lại mốc 900 điểm. Cuối phiên VN-Index ghi thêm 18,11 điểm lên 917,51 điểm và HNX-Index ghi thêm 4,31 điểm lên 100,7 điểm dù ngay khi mở cửa thị trường, cả hai chỉ số vẫn bị rớt xuống khỏi mức tham chiếu. Thậm chí trong giữa đợt giao dịch buổi sáng, VN-Index giảm gần 15 điểm khiến giao dịch diễn ra cầm chừng và tâm lý nhiều nhà đầu tư vẫn còn u ám. 
Thế nhưng sau đó xuất hiện lực bắt đáy gia tăng ở một số mã, đặc biệt nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán giúp thị trường bật dậy. Sắc xanh càng lan rộng vào cuối phiên chiều. Thậm chí nhiều cổ phiếu đua trần vào cuối phiên như BID lên 23.100 đồng/cổ phiếu, VTB lên 10.400 đồng/cổ phiếu, VPB lên 26.950 đồng/cổ phiếu, CTG lên 21.900 đồng/cổ phiếu, MBB đạt 20.250 đồng/cổ phiếu hay dòng chứng khoán có HCM lên 53.500 đồng/cổ phiếu, VND lên 17.100 đồng/cổ phiếu, VDS lên 13.300 đồng/cổ phiếu…
Những cổ phiếu còn lại của nhóm ngành tài chính cũng có mức tăng cao gần giá trần như VCB tăng thêm 3.000 đồng lên 55.000 đồng/cổ phiếu, HDB có thêm 2.200 đồng lên 35.000 đồng/cổ phiếu, TPB cộng thêm 1.400 đồng lên 26.700 đồng/cổ phiếu... Như vậy nếu như ở các phiên trước, nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán bị cho là “tội đồ” vì liên tục giảm mạnh đã kéo VN-Index xuống sâu thì nay nhóm này được xem là có công dẫn dắt thị trường đi lên.
Bên cạnh đó, các cổ phiếu blue-chips như GAS cũng kéo trần lên 79.100 đồng/cổ phiếu hay VNM, MWG, FPT, SSI, VJC… đồng loạt đi lên khiến thị trường giữ vững sắc xanh. Tất nhiên vẫn có những cổ phiếu tiếp tục bị bán ra nhiều hơn mua vào như EIB, VIC, VHM, VCI, FRT, HDG… Thị trường hồi phục nhưng thanh khoản  vẫn chưa được cải thiện, vẫn chỉ có hơn 206,7 triệu đơn vị được giao dịch thành công, đạt tổng trị giá hơn 4.342,4 tỉ đồng.
Ngay sau khi VN-Index giảm xuống dưới mốc 900 điểm, một số chuyên gia tài chính cho rằng nhiều cổ phiếu đã về vùng giá hấp dẫn. Vì vậy nhà đầu tư có thể xem xét lựa chọn mua dần. Việc bắt đáy này chủ yếu được khuyến khích theo mục tiêu tích lũy cho thời gian đầu tư từ nay đến cuối năm với cơ hội sinh lời cao hơn lãi suất ngân hàng. Ngược lại mục tiêu lướt sóng ngắn hạn không được khuyến khích vì diễn biến thị trường trong ngắn hạn vẫn khó dự báo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực

Với kết quả sinh lời ấn tượng từ hoạt động kinh doanh cốt lõi trong năm 2018, HDBank vừa nâng thứ bậc trong Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương theo công bố của The Asian Banker.
Vàng dự báo tăng giá /// Ngọc Thạch

Giá vàng dự báo tăng

Kết quả khảo sát của Kitco về giá vàng trong tuần tới có đến 2/3 chuyên gia, nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng.