Cổ phiếu thép Dana - Ý bị đưa vào diện cảnh báo

0 Thanh Niên Online
Kể từ ngày mai 3.12, cổ phiếu DNY của Công ty cổ phần thép Dana - Ý bị đưa vào diện cảnh báo do công ty bị buộc ngưng hoạt động.
Cổ phiếu thép DNY bị đưa vào cảnh báo /// Hoàng Sơn Cổ phiếu thép DNY bị đưa vào cảnh báo - Hoàng Sơn
Cổ phiếu thép DNY bị đưa vào cảnh báo
Hoàng Sơn
Đồng thời Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội cũng thông báo DNY cũng không được phép giao dịch ký quỹ.
Lý do bị cảnh báo là công ty DNY bị tạm ngừng các hoạt động sản xuất kinh doanh chính từ 3 tháng trở lên, thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy định. HNX sẽ thông báo đưa cổ phiếu ra khỏi diện cảnh báo sau khi công ty khắc phục được nguyên nhân này.
DNY là một trong hai công ty có nhà máy thép bị người dân Đà Nẵng phản đối mạnh do gây ô nhiễm thời gian qua. Đến ngày 23.11, UBND Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với DNY số tiền gần 400 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất trong 6 tháng. Nguyên nhân vì công ty thực hiện không đúng báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và những yêu cầu trong phê duyệt ĐTM của dự án đầu tư dây chuyền luyện thép, cán thép 200.000 tấn/năm tại Cụm công nghiệp Thanh Vinh mở rộng, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Công ty cũng không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án trên.
Tuy nhiên công ty DNY cho biết không đồng ý với quyết định trên và đang tập hợp hồ sơ liên quan để khiếu nại.
Sau thông tin xử phạt trên, cổ phiếu DNY trên thị trường chứng khoán giảm mạnh gần 50%, từ giá 7.000 đồng/cổ phiếu giữa tháng 10 xuống còn 3.700 đồng/cổ phiếu. Theo Báo cáo tài chính quý 3/2018, lũy kết từ tháng 1 - 9.2018, công ty này đạt tổng doanh thu hơn 1,4 tỉ đồng, giảm gần 13% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời công ty bị lỗ sau thuế hơn 7 tỉ đồng trong khi cùng kỳ năm trước có lãi hơn 36,4 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ kỷ niệm ngày cưới đặc biệt của vợ chồng hành khách người Nhật /// VNA>

Ấn tượng lễ kỷ niệm ngày cưới... trên không

"Gia đình tôi đã có một chuyến bay đầy ắp yêu thương và lòng tốt bụng!” - chị Saika Yamauchi, con gái của hai vị khách có lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới đặc biệt trên chuyến bay NRT-SGN của Vietnam Airlines, không dấu nổi xúc động.
Nhiều công ty bất động sản đã mang đến triển lãm các dự án có giá thành hợp lý, kèm nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mãi>

Hơn 2.200 gian hàng tham gia triển lãm Vietbuild Home 2018

Từ 19 - 23.12, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC, Q.7, TP.HCM), hơn 2.200 gian hàng của 450 đơn vị đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ góp mặt tại Triển lãm quốc tế BĐS Việt Nam - Vietbuild Home 2018.