Cổ phiếu TPBank đã được giao dịch ký quỹ sau 6 tháng niêm yết

0
Sở GDCK TP.HCM (HOSE) đã có thông báo về việc đưa cổ phiếu TPB của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (HOSE: TPB, TPBank) ra khỏi danh sách chứng khoán chưa được giao dịch ký quỹ (margin).
HOSE đưa cổ phiếu TPB ra khỏi danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ sau khi hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày giao dịch đầu tiên (19.4.2018).
Trên thị trường chứng khoán, margin được xem là một đòn bẩy tài chính, cho phép nhà đầu tư vay tiền để mua số lượng cổ phiếu có giá trị lớn hơn giá trị ròng của nhà đầu tư có trong tài khoản chứng khoán.
Số tiền nhà đầu tư được vay còn tùy thuộc vào cổ phiếu mà nhà đầu tư nắm giữ, tùy thuộc vào từng thời điểm, tùy thuộc vào cơ chế của từng công ty chứng khoán, mà tỷ lệ đòn bẩy sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể vay tối đa 50% giá trị tài sản đảm bảo, là cổ phiếu mà nhà đầu tư đang nắm giữ.
Kết thúc 9 tháng năm nay, TPBank ghi nhận tổng thu nhập hoạt động đạt hơn 4.035 tỉ đồng, tăng 61% so với năm 2017. Trong đó, thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 440 tỉ đồng, tăng 3,4 lần so với 2017; dư nợ cho vay đạt hơn 80 nghìn tỉ đồng; huy động vốn đạt hơn 113 nghìn tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế của nhà băng đạt 1.613 tỉ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017.
Nợ xấu của ngân hàng ở mức 1,2%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình toàn ngành cũng như mức kế hoạch đã đề ra. Hệ số ROA, ROE lần lượt là 1,37% và 20,4%. Có thể thấy, trong 6 năm qua, quá trình tái cơ cấu và hoạt động kinh doanh ổn định đã giúp quy mô tài sản cũng như lợi nhuận của ngân hàng tăng mạnh, các chỉ số ROA, ROE ngày càng được cải thiện. Điều này cho thấy việc sử dụng tài sản của ngân hàng cũng như đồng vốn của các cổ đông trong việc tạo ra lợi nhuận của nhà băng rất tốt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội ngũ công nhân đông đảo trên công trường HausNeo những ngày giáp tết

Những ngày cuối năm trên công trường dự án HausNeo

Tranh thủ thời tiết thuận lợi của những ngày cuối năm, những kỹ sư, công nhân trên công trường dự án HausNeo của chủ đầu tư EZ Land vẫn hăng say lao động, mặc cho không khí cả thành phố rộn ràng đón chào năm mới 2019.