Cơ quan thuế sẽ kiểm tra Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân

0 Thanh Niên Online
Ngày 11.1, ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM cho biết cơ quan thuế sẽ kiểm tra hồ sơ kê khai thuế của Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân.
Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân tại Q.Tân Phú, TP.HCM /// Ảnh: Duy Tính Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân tại Q.Tân Phú, TP.HCM - Ảnh: Duy Tính
Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân tại Q.Tân Phú, TP.HCM
Ảnh: Duy Tính
Ông Nguyễn Nam Bình cho biết công ty này được thành lập từ năm 2014 đến quý 1.2017 chưa phát sinh doanh thu. Quý 2.2017, có phát sinh doanh thu.
Từ ngày thành lập đến nay, cơ quan thuế chưa kiểm tra đơn vị này nhưng gần đây Sở Y tế TP.HCM đã có kiểm tra và phát hiện công ty có vi phạm. Do đó cơ quan thuế nhận thấy dấu hiệu rủi ro về thuế nên sẽ thực hiện kiểm tra trong thời gian tới.
Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra và ra quyết định phạt 155 triệu đồng vì không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm”. Ngoài ra, công ty bị buộc tiêu hủy hơn nửa tấn sản phẩm, tháo gỡ quảng cáo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cú bắt tay của đại gia làm thay đổi cục diện thị trường /// D.H

Khi các 'đại gia' bắt tay nhau

Những thương vụ "bom tấn", những cú bắt tay tỉ USD, những sự kết hợp xuyên biên giới giữa các "ông trùm" Việt Nam và nước ngoài... diễn ra liên tục trong thời gian gần đây
Nhiều vườn sâm Ngọc Linh rộng hàng chục héc ta được trồng dưới những tán rừng
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Trả công bằng... sâm

Người Ca Dong, Xê Đăng dưới chân núi Ngọc Linh có cách gìn giữ rất riêng để cây sâm của họ ngày càng phát triển. Một trong số đó là... quy đổi ra “đơn vị” cây sâm để trả công lao động.