Công nhân đình công đòi tiền thưởng tết

0
Trong hai ngày 26 - 27.1, hàng trăm công nhân Công ty TNHH chế biến thủy sản Minh Phú (Công ty Minh Phú) tại KCN Sông Hậu (xã Đông Phú, H.Châu Thành, Hậu Giang) tập trung trước phòng làm việc của lãnh đạo công ty để đòi quyền lợi, trong đó có lương tháng 13 (thưởng tết).

Sáng 27.1, đoàn công tác của tỉnh Hậu Giang do ông Trần Công Chánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Minh Phú. Tại buổi làm việc, đại diện các công nhân trình bày những bức xúc như công nhân chỉ được thưởng tết nửa tháng lương 13; nhiều người làm cả năm vẫn chưa được công ty thực hiện chế độ bảo hiểm; phải làm thêm cả ngày nghỉ, lễ nhưng không có tiền thưởng.

 Công nhân đình công đòi tiền thưởng tết
Đại diện công nhân trình bày những bức xúc tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Công Chánh đề nghị công ty xem xét lại việc thưởng tết cho công nhân, nếu trường hợp nào (làm tốt 12 tháng) có cam kết bằng văn bản được thưởng lương tháng 13 thì công ty phải thực hiện.

Tin, ảnh: Mai Trâm

>> Thưởng Tết cao nhất 650 triệu đồng
>> Công nhân ngừng việc đòi tăng thưởng tết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nợ tiềm ẩn có nguy cơ thành nợ xấu là rủi ro lớn cho các ngân hàng  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nợ tiềm ẩn của ngân hàng

Không ít ngân hàng vẫn đang “đua” nhau báo lãi, song phía sau các bảng cân đối kế toán, nhiều khoản nợ tiềm ẩn có thể sẽ trở thành nợ xấu khi đại dịch Covid-19 đang khiến hơn 78.000 doanh nghiệp tạm đóng cửa, phá sản.
/form>