Công trình thi công trước khi đấu thầu

6
Công trình xây dựng khu hành chính (gọi tắt gói thầu số 3) xã Biển Bạch Đông, H.Thới Bình (Cà Mau) đang khiến dư luận phản ứng vì cách làm ngược đời. Thay vì tổ chức đấu thầu san lấp mặt bằng gói thầu số 3 theo luật định, chủ đầu tư lại cho thi công phần san lấp mặt bằng trước rồi mới đấu thầu sau. Ai trúng thầu phải hoàn trả số tiền san lấp cho chủ đầu tư.

Công trình thi công trước khi đấu thầu

Mặt bằng gói thầu số 3 đã được san lấp trước khi đấu thầu -  Ảnh: Gia Bách

Gói  thầu này do UBND H.Thới Bình làm chủ đầu tư, 100% vốn ngân sách, được Ban Quản lý các dự án xây dựng công trình H.Thới Bình thông báo mời thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi các hạng mục: xây dựng trụ sở chính, cổng, hàng rào, nhà bảo vệ, sân, đường… và san lấp mặt bằng, tổng nguồn vốn đầu tư hơn 9,5 tỉ đồng. Và được mở thầu công khai lúc 14 giờ ngày 10.3. Trong 3 doanh nghiệp tham gia dự thầu thì Công ty TNHH Cao Hòa Lợi (trụ sở đặt tại xã Thới Bình, H.Thới Bình) có giá bỏ thầu thấp nhất. Nhưng trước đó, phần san lấp mặt bằng đã được thi công hơn 2 tháng với giá trị khối lượng phần san lấp mặt bằng hơn 2 tỉ đồng.

Chiều ngày 30.3, trả lời qua điện thoại, Chủ tịch UBND H.Thới Bình Huỳnh Quốc Hoàng xác nhận việc làm sai của Ban Quản lý các dự án xây dựng công trình huyện. Ông cũng giải thích là còn nhiều việc cần nói rõ nhưng không thể nói hết qua điện thoại. PV Thanh Niên cũng nhiều lần gọi vào số điện thoại của ông Vương Quốc Minh, Giám đốc Ban Quản lý các dự án xây dựng công trình H.Thới Bình, để hẹn làm việc nhưng vị này không bắt máy.

Gia Bách

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lên văn vui

Lên văn vui

Cần làm rõ trách nhiệm cụ thể của cá nhân
b v n

b v n

Giờ đất đã đắp rồi đòi bao nhiêu chịu bấy nhiêu chứ sao? Thực ra hầu hết các công trình ngay từ bước thiết kế đã biết được ông nào thi công rồi. Mấy ông ban quản lý lương bạc bẽo nhưng tiền như núi đó, người làm xây dựng ai cũng biết chỉ có bộ và thanh tra bộ thì không chịu biết thôi.
Trần Phong

Trần Phong

Thượng bất ...hạ tất...luật đã được Quốc hội ban hành bao năm rồi mà cuối cùng họ không thèm thực hiện ( mà đây là các cơ quan hành chính cấp huyện chứ không phải thôn xóm gì đâu). giống như sự việc ở tỉnh Thanh hóa vừa rồi: Luật tổ chức cán bộ, công chức có rồi mà họ vẫn bổ nhiệm hai ông ở ngạch lái xe không có bằng cấp, trình độ chỉ có đi bộ đội lâu năm có kinh nghiệm lên làm phó chánh văn phòng huyện để lo khỏan xăng xe, tiếp khách và không được ký. Trời ạ nghe quan huyện giải thích mà nghĩ giống như họ vừa ra khỏi chiến tranh rất thiếu cán bộ, và thật không thể hiểu được vì sao như vậy. Hết biết họ chỉ vì lợi ích nhóm mà cứ thực hiện như chỗ không người.
Hoang Hải

Hoang Hải

đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc làm rỏ vụ này, nếu đủ căn cứ phải tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm