Công trình trị giá 200 tỉ đồng bị… mối ăn: Thiếu gói thầu chống mối, mọt

3 Thanh Niên
Liên quan đến công trình trị giá 200 tỉ đồng bị… mối ăn, ông Lâm Văn Bi, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, cho biết: “Chúng tôi ghi nhận hiện tượng hư hỏng, xem xét lại hư do thi công hay do quá trình sử dụng. Hiện công trình này chủ đầu tư chưa báo cáo quyết toán dù đã nghiệm thu đưa vào sử dụng”.
Liên quan đến công trình trị giá 200 tỉ đồng bị… mối ăn, ông Lâm Văn Bi, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, cho biết: “Chúng tôi ghi nhận hiện tượng hư hỏng, xem xét lại hư do thi công hay do quá trình sử dụng. Hiện công trình này chủ đầu tư chưa báo cáo quyết toán dù đã nghiệm thu đưa vào sử dụng”.
 Bàn ghế trong hội trường chính bị mối ăn mục nát
Bàn ghế trong hội trường chính bị mối ăn mục nát - Ảnh: Gia Bách 
Đầu năm 2014, tòa nhà Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau được giao cho nhà khách Cà Mau quản lý (không phải giao cho nhà khách Minh Hải như thông tin ban đầu - PV). Đến tháng 7.2014, UBND tỉnh Cà Mau giao tòa nhà cho Trung tâm văn hóa tỉnh quản lý sử dụng. Sau khi tiếp nhận, trung tâm đã liên tục gửi văn bản lên cấp trên báo cáo tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tòa nhà. Ông Dư Minh Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau (chủ đầu tư dự án), nói: “Trước đây dự án được phê duyệt không có gói thầu chống mối, mọt và đây là thiếu sót khi thực hiện đầu tư. Khi đưa vào sử dụng, nhận thấy công trình thiếu gói thầu chống mối, mọt sẽ rất nguy hiểm nên đơn vị đã bàn với Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau xin kinh phí thực hiện gói thầu này và được thống nhất về mặt chủ trương, nhưng không hiểu sao sở này chưa làm”. Còn về chuyện nước mưa thấm vào tường, ông Hùng giải thích: “Nước mưa tràn vào phòng điều khiển âm thanh ánh sáng là do 1 trong 3 lỗ thoát nước tại một hệ thống thoát nước của tòa nhà bị lá cây bít, mưa lớn nước thoát không kịp nên tràn vào kẽ giữa các bức tường gây thấm và dột, nay đã khắc phục xong”.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
B M

B M

Kể cho các anh nghe chuyện cũ, anh bạn tôi tham gia thầu phần gỗ của công trình một trường học, theo bản thiết kế thì hầu hết bằng gỗ căm xe, tưởng đã trúng thầu nhưng sau đó một nhà thầu khác nhảy vào giành mất vì chấp nhận chi tỉ lệ phần trăm hoa hồng cực cao. Lúc công trình hoàn tất ông hiệu trưởng mới gọi anh bạn tôi lên chỉ vào những món đồ gỗ và hỏi "đây phải là gỗ căm xe không?", anh bạn tôi xác nhận không phải là gỗ căm xe mà bằng loại gỗ tạp đỏ giá chỉ bằng 1/5 giá gỗ căm xe. vì nếu là gỗ căm xe với mức chi hoa hồng như thế thì "chưa làm đã lỗ". Rốt cục: Thôi thay giùm cái bàn họp bằng gỗ căm xe để... nghiệm thu.
Duy Khanh

Duy Khanh

Trả lời như bác Minh Hùng cực chuẩn. Dân ta có câu: MẤT MÙA LÀ TẠI THIÊN TAI - ĐƯỢC MÙA LÀ BỞI CÁC BÁC LÃNH ĐẠO QUÁ TÀI.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Trước tiên là kiểm tra xem vật liệu theo HĐ bằng gỗ loại nào? Nhìn trong ảnh bảo đảm đây là gỗ dỏm được ngụy trang dưới màu sơn. Mới hơn 1 năm mà các bác mối gặm thê thảm như vậy. Bác mối ơi, các bác cũng tranh thủ đấy chứ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm