Công ty CP Nguyệt Anh: Sản xuất đi đôi với công tác bảo vệ môi trường

0
Với Công ty CP Nguyệt Anh (có nhà máy sản xuất tại Cụm công nghiệp Bồng Sơn, H.Hoài Nhơn, Bình Định), tiêu chí được đặt ra hàng đầu là sản xuất đi đôi với công tác bảo vệ môi trường.
Bãi dăm gỗ của công ty /// CÔNG TY CP NGUYỆT ANH CUNG CẤP Bãi dăm gỗ của công ty - CÔNG TY CP NGUYỆT ANH CUNG CẤP
Bãi dăm gỗ của công ty
CÔNG TY CP NGUYỆT ANH CUNG CẤP
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất tiếp tục là hoạt động quan trọng của các doanh nghiệp. Đối với lĩnh vực môi trường, công nghiệp 4.0 có tác động tích cực trong ngắn hạn và hết sức tích cực trong trung hạn và dài hạn nhờ các ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng, nguyên vật liệu thân thiện với môi trường.
Kết tinh nhiều thế mạnh, Công ty CP Nguyệt Anh đã tập trung phát huy mọi nguồn lực sẵn có, tăng cường ngồn vốn cho các dự án quan trọng để duy trì và mở rộng sản xuất. Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm cùng dây chuyền sản xuất, Công ty CP Nguyệt Anh đã và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng ngày càng cao của ngành sản xuất dăm gỗ và viên nén tại VN và trên thế giới. Trong đó, công tác bảo vệ môi trường đặt lên hàng đầu.
Công ty đã bổ sung đầu tư công trình xử lý bụi
Công ty đã bổ sung đầu tư công trình xử lý bụi
Trong công tác bảo vệ môi trường, thực hiện luật Bảo vệ môi trường, Công ty đã tổ chức các báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), định kỳ quan trắc, kiểm soát ô nhiễm môi trường. Do vậy, Công ty CP Nguyệt Anh luôn được các cơ quan nhà nước đánh giá cao trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong vấn đề bảo vệ môi trường.
Viên nén sinh học do công ty sản xuất
Viên nén sinh học do công ty sản xuất
Công ty đã bổ sung đầu tư công trình xử lý bụi bao gồm: dừng việc nhập nguyên liệu bột bào từ cơ sở khác để phối trộn cho quá trình sản xuất sản phẩm viên nén; cải tạo hiệu quả lò sấy và hệ thống xử lý bụi của lò sấy; lắp đặt hệ thống hút bụi lơ lửng bằng quạt hút trong phân xưởng nghiền, kho chứa nguyên liệu sau sấy; cải tạo hệ thống lắng lọc bụi khí thải bằng nước trước khi thải ra môi trường; bổ sung thêm thiết bị xử lý bụi cho ống khói; xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải từ nước mưa chảy tràn qua bãi chứa dăm gỗ với công suất 10 m3/ngày đêm.
Đội xe của công ty
Đội xe của công ty
Công nghệ trên được triển khai đồng bộ trong các hoạt động liên quan đến môi trường của doanh nghiệp. Các kết quả tham chiếu quan trắc môi trường về khí độc hằng quý, chất lượng không khí xung quanh đều khá tốt, nhỏ hơn tiêu chuẩn cho phép nồng độ các khí độc, nồng độ bụi tại các vị trí kiểm tra trong khu vực làm việc đều nằm trong giới hạn cho phép theo TCVSLĐ 3733/2002/QĐ-BYT và trong khu vực xung quanh nhà máy đều trong giới hạn cho phép theo QCVN 05:2013/BTNMT.
Dây chuyền sản xuất viên nén hiện đại
Dây chuyền sản xuất viên nén hiện đại
Công ty đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương cũng như Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Định thường xuyên quan trắc kiểm tra định kỳ theo quý, nước thải ra đạt tiêu chuẩn cho phép đầu ra. Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại báo cáo ĐTM, hằng năm công ty đã đưa ra những giải pháp xử lý nước thải và cam kết việc xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường một cách triệt để theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành. Công ty đã trang bị các trang thiết bị công nghệ sản xuất viên nén tiên tiến lắp đặt máy hút bụi tự động, máy phun sương tại các khu vực sản xuất và xung quanh nhà máy để tốt hạn chế tối đa tiếng ồn, lượng bụi phát tán ra bên ngoài.
Từ ngày đi vào hoạt động, công ty đã góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo cũng như đóng góp vào nguồn thu ngân sách địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Định. Với tinh thần cầu thị, công ty luôn lắng nghe ý kiến của người dân. Để việc sản xuất cũng như công tác bảo vệ môi trường được triệt để hơn nữa, công ty cũng mong các cấp chính quyền, ban ngành tạo điều kiện để công ty yên tâm sản xuất và phát triển mạnh trong thời gian tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM sẽ siết hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu trong thời gian tới /// Độc Lập

TP.HCM siết kiểm soát kinh doanh xăng giả

Nhằm phòng ngừa, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng “siết” những hoạt động liên quan kinh doanh, nhập khẩu, sản xuất xăng dầu.