Công ty C.P thừa nhận việc tăng giá trứng dồn dập là “không đúng”

3
Chiều qua, 14.1 đoàn liên ngành TP.HCM, đại diện phía nam Bộ Công thương và các ban ngành tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Công ty C.P (doanh nghiệp chiếm thị phần lớn trên thị trường) về nghi án trứng gia cầm bị "thổi" giá.

Kết thúc buổi làm việc, bà Đào Thị Hương Lan - Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM cho biết: “Công ty C.P giải thích do chênh lệch cung cầu, cầu tăng đột biến, công ty chỉ đáp ứng được 58% đơn hàng, vì thế họ điều chỉnh tăng giá. Giải thích này không hợp lý. Sau khi các cơ quan chức năng đưa ra các chứng cứ cụ thể, Công ty C.P đã thừa nhận "việc tăng giá ồ ạt trong thời gian qua là không đúng”.

Ông Vũ Xuân Mừng - Phó trưởng đại diện Bộ Công thương khu vực phía nam đã yêu cầu Công ty C.P phải điều chỉnh giảm giá trứng gia cầm ngay, phải đăng thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng giải thích rõ để người dân hiểu. Đồng thời, cơ quan thuế sẽ vào cuộc. Ngày 18.1 các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm việc với Công ty Emivest về nội dung tương tự.

Theo khảo sát thị trường ngày 14.1, dù đã khá hạ nhiệt nhưng giá trứng gia cầm vẫn cao ngất ngưởng (không tính trứng gia cầm bình ổn thị trường). Tại các siêu thị, giá trứng gà từ mức hơn 27.000 - 33.600 đồng/hộp (10 trứng), trứng vịt khoảng 32.000 - 35.000 đồng/hộp. Tại các chợ truyền thống, giá trứng gà bị đẩy lên 35.000 đồng/hộp, trứng vịt từ 35.000 - 37.000 đồng/hộp.

H.v

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Vậy tại sao cách nay 2 ngày, trong một chương trình thời sự lúc 19h của VT1, có một phóng sự ngắn cho rằng: " việc giá trứng gia cầm tăng là do kết quả công tác ngăn chặn nhập lậu gà, trứng có hiệu quả tốt và việc tăng giá này có lợi cho người chăn nuôi trong nước"?.
AT

AT

Việc thừa nhận hay không thừa nhận tăng giá thì doanh nghiệp cũng đã vớ được một khoản kha khá, còn thiệt thòi vẫn thuộc về người tiêu dùng.
trang

trang

Bộ Công thương hãy xử phạt thật nặng doanh nghiệp đang thống lĩnh thị trường, nhưng lại lợi dụng sự thống lĩnh thị trường để lũng đoạn thị trường. Trứng gia cầm tuy không phải là mặt hàng quá thiết yếu (do người tiêu dùng có thể sử dụng loại thực phẩm thay thế khác), nhưng biến động giá của nó cũng làm người dân lo lắng do tác động dây chuyền đến các loại hàng hóa khác.

Biết được hậu quả ghê gớm do sự lũng đoạn của doanh nghiệp thống lĩnh thị trường gây ra, Bộ Công thương cũng cần xử lý mạnh tay những doanh nghiệp độc quyền của mình (xăng dầu, điện,...) để cuộc sống của dân dễ thở hơn, bởi xăng dầu và điện ảnh hưởng đến xã hội lớn và mạnh hơn trứng gia cầm rất nhiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm