Công ty Đại Nguyên Dương không bồi thường cho chủ tàu vỏ thép bị hư hỏng

18 Thanh Niên
Công ty Đại Nguyên Dương đề nghị UBND tỉnh Bình Định xem xét, vì công ty gặp rất nhiều khó khăn do sự cố tàu vỏ thép bị hư hỏng nên sẽ không bồi thường cho các chủ tàu.
Tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định do Công ty Đại Nguyên Dương đóng được kéo lên bờ để sửa chữa /// Ảnh: Hoàng Trọng Tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định do Công ty Đại Nguyên Dương đóng được kéo lên bờ để sửa chữa - Ảnh: Hoàng Trọng
Tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định do Công ty Đại Nguyên Dương đóng được kéo lên bờ để sửa chữa
Ảnh: Hoàng Trọng
Tối 15.12, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, cho biết đã nhận được văn bản của Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (Nam Định) trả lời về việc đền bù và hỗ trợ thiệt hại cho các tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP bị hư hỏng, phải nằm bờ sửa chữa.
Theo văn bản này, Công ty Đại Nguyên Dương đề nghị UBND tỉnh Bình Định xem xét, vì công ty gặp rất nhiều khó khăn do sự cố tàu vỏ thép bị hư hỏng nên sẽ không bồi thường cho các chủ tàu. Trong khi đó Công ty TNHH MTV Nam Triệu vẫn chưa có văn bản trả lời về vấn đề này.
Ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho rằng việc này là không thể chấp nhận được. “UBND tỉnh Bình Định sẽ mời Công ty Đại Nguyên Dương vào Bình Định làm việc, nếu công ty vẫn từ chối bồi thường thì chủ tàu sẽ kiện ra tòa để đòi quyền lợi và các cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ pháp lý cho các chủ tàu”, ông Châu cho biết.
Trước đó, ngày 5.12, Sở NN-PTNT Bình Định đã có văn bản yêu cầu Công ty Nam Triệu đền bù và hỗ trợ cho 14 chủ tàu với số tiền hơn 36,5 tỉ đồng, Công ty Đại Nguyên Dương đền bù và hỗ trợ cho 5 chủ tàu với tổng số tiền gần 9,1 tỉ đồng.

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Khoa

Khoa

Đơn giản!Không sửa chữa thì chuyển qua hình sự .
Cung Phan

Cung Phan

Không đơn giản đâu, đừng mong ra tòa mà thắng kiện, mà có thắng kiện thì họ bồi thường. . . "góp" trong 20 năm thì cũng huề cả làng.
Robin

Robin

Từ đầu đã làm gian dối, giờ chỉ gửi công văn khẳng định không bồi thường, chuyện như đùa vậy.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Thí mạng cùi. Không khéo bỏ của chạy lấy người. Người giới thiệu cho ngư dân đóng tàu tại đây có chịu trách nhiệm không ?
B M

B M

Ăn không trôi nhưng cũng không muốn nhả !
Lan

Lan

UBND tỉnh Bình Định nên Báo cáo, đề nghị Chính Phủ chuyển cơ quan điều tra Công ty Đại Nguyên Dương không bồi thường cho các chủ tàu do cty đóng không đảm bảo chất lượng.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm