Công ty Nhật Bản đề nghị trả lương cho nhân viên bằng bitcoin

0 Thanh Niên Online
Nhân viên làm việc tại hãng GMO Internet Group của Nhật sẽ có cơ hội nhận lương thưởng bằng bitcoin từ tháng 2 năm sau.
GMO Internet Group đề nghị trả lương cho nhân viên bằng bitcoin /// Ảnh: Reuters GMO Internet Group đề nghị trả lương cho nhân viên bằng bitcoin - Ảnh: Reuters
GMO Internet Group đề nghị trả lương cho nhân viên bằng bitcoin
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, hãng cung ứng dịch vụ internet GMO Internet đang điều hành một loạt doanh nghiệp liên quan đến web bao gồm tài chính, quảng cáo trực tuyến và cơ sở hạ tầng internet. Công ty đang có kế hoạch trả lương cho người lao động đến 100.000 yen Nhật, tương đương 890 USD, mỗi tháng bằng tiền ảo.
“Nhân viên có thể nhận lương bằng bitcoin nếu họ muốn. Chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao sự nhận biết về tiền ảo bằng cách thực sự dùng nó”, phát ngôn viên GMO Internet Group Harumi Ishii cho hay.
Doanh nghiệp Nhật cho biết đề nghị trả lương bằng bitcoin sẽ được áp dụng trên gần 4.000 nhân viên trong nước. Các nhân viên sẽ được trả thêm 10% lương nếu họ đồng ý nhận thanh toán bằng tiền ảo.
GMO Internet Group quan tâm đến việc quảng bá bitcoin vì hãng tham gia hoạt động giao dịch bitcoin từ tháng 5, và có kế hoạch khởi động hoạt động khai thác tiền ảo vào năm sau.
“Chúng tôi sẽ vận hành một trung tâm khai thác tiền ảo thế hệ kế tiếp, nơi dùng năng lượng tái tạo và các chip bán dẫn tiên tiến ở Bắc Âu”, GMO chia sẻ với Bitcoin Magazine. Công ty sẽ đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển, đồng thời sản xuất phần cứng, trong đó có chip khai thác bitcoin thế hệ mới.
GMO Internet Group có trụ sở ở Tokyo, điều hành 60 doanh nghiệp hoạt động trên 10 quốc gia. Với quy mô và năng lực tài chính của hãng, sáng kiến trả lương cho nhân viên bằng bitcoin có thể thúc đẩy nhiều doanh nghiệp khác làm tương tự trong tương lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi>

Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Theo dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản đang được Bộ NN-PTNT lấy ý kiến để trình Chính phủ, Bộ đề xuất phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.