Credit Suisse lỗ ròng 3 năm liên tiếp

0 Thanh Niên Online
Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse vừa ghi nhận năm lỗ ròng thứ ba liên tiếp hôm 14.2.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, nhà băng thua lỗ nặng hơn trong quý 4/2017 vì Mỹ cải cách thuế. Credit Suisse báo cáo lỗ ròng 983 triệu franc Thụy Sĩ, tương đương 1,05 tỉ USD, trong năm nay và cho hay họ trả 2,74 tỉ franc Thụy Sĩ trong chi phí thuế thu nhập, chủ yếu liên quan đến việc tái đánh giá các khoản thuế thu nhập hoãn do thay đổi trong chính sách thuế của Mỹ.
“Ngân hàng đang ở vị thế tốt hơn cách đây một năm. Nếu bạn nhìn vào kết quả chúng tôi công bố hôm nay và các yếu tố chính trong kết quả kinh doanh, bạn sẽ thấy chúng tôi nói nhiều về việc vận hành đòn bẩy. Chúng tôi nỗ lực để tăng doanh thu, giảm chi phí và thực hiện hai điều này trên toàn nhà băng”, giám đốc điều hành Credit Suisse Tidjane Thiam cho hay.
Nhìn chung, kết quả kinh doanh của Credit Suisse vượt kỳ vọng thị trường. Giới phân tích do Reuters khảo sát ước tính nhà băng lỗ ròng khoảng 1,1 tỉ franc Thụy Sĩ. Trong quý 4/2017, ngân hàng lỗ 2,1 tỉ franc Thụy Sĩ vì nợ xấu, ít hơn mức lỗ 2,6 tỉ franc cùng kỳ năm ngoái. Tình hình vốn của ngân hàng cũng được cải thiện trong quý cuối năm 2017.
Ông Thiam cho biết nhà băng chứng minh được khả năng tăng trưởng lợi nhuận và mỗi bộ phận đều tăng lợi nhuận trên vốn. Động lực kinh doanh mạnh trong mảng quản lý tài sản. Số tài sản được đơn vị này quản lý tăng 13% so với cách nay một năm.
Dù hoạt động kinh doanh có cải thiện một chút so với cách nay một năm, Credit Suisse vẫn công bố cổ tức cho mỗi cổ phiếu là 0,25 franc Thụy Sĩ, thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 0,28 franc Thụy Sĩ. Ngoài ra, nhà băng cũng cho rằng hiện quá sớm để thông báo việc mua lại cổ phần hoặc chia cổ tức cao hơn. Cổ phiếu Credit Suisse tăng 2,5% trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu hôm 14.2.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất khẩu dầu thô giảm hơn 47%>

Xuất khẩu dầu thô giảm hơn 47%

Tính hết tháng 8, số liệu từ Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Vinanet) Bộ Công thương, xuất khẩu dầu thô giảm mạnh.
Tôm hùm Mỹ được chào bán trên các trang mạng ở Việt Nam /// Ảnh chụp màn hình>

Mỹ đẩy mạnh bán tôm hùm sang Việt Nam

Việt Nam đang nổi lên là thị trường tiềm năng đối với mặt hàng tôm hùm của Mỹ, theo bà Colleen Coyne phụ trách chương trình hải sản, Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng đông bắc Mỹ.
Khu trung tâm TP sẽ có thêm công viên rộng gần 60 ha /// Sơn Sơn>

TP.HCM sẽ có công viên trung tâm gần 60 ha

Cùng với một số công viên hiện hữu, khu vực trung tâm TP.HCM sẽ được bố trí thêm khoảng 60 ha đất để làm công viên cây xanh, đáp ứng nhu cầu vui chơi, sinh hoạt, giải trí của người dân TP.