Cư dân biên giới được miễn thuế nhập khẩu hàng hóa

0 Thanh Niên
Theo tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 19.10, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định về việc quản lý hoạt động thương mại biên giới.
Theo đó, cư dân biên giới khi mua bán, trao đổi hàng hóa được miễn thuế nhập khẩu và các loại thuế khác (nếu có) với giá trị không quá 2 triệu đồng/người/ngày/lượt và không quá 4 lượt/tháng đối với hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới do Bộ Công thương ban hành.
Quyết định cũng nêu rõ, thương nhân VN không có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài được thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa qua biên giới.
Căn cứ điều kiện hạ tầng kỹ thuật tại khu vực cửa khẩu phụ, lối mở biên giới, UBND tỉnh biên giới chủ trì, phối hợp với Bộ Công thương lựa chọn thương nhân đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật để thực hiện mua bán hàng hóa qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới.
Cũng theo quyết định, thương nhân có vốn đầu tư nước ngoài, công ty và chi nhánh công ty nước ngoài tại VN chỉ được thực hiện mua bán hàng hóa qua biên giới trong trường hợp pháp luật VN hoặc điều ước quốc tế mà VN là thành viên có quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các chuyên gia phân tích những thông tin và dự báo kinh tế VN năm 2019 /// T.X

Dự trữ ngoại hối lên 68 tỉ USD

Tại hội thảo “Việt Nam trong bối cảnh bấp bênh của kinh tế toàn cầu năm 2019” ngày 22.7, Trường đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết dự trữ ngoại hối tính đến cuối tháng 6 lên mức kỷ lục 68 tỉ USD.