'Cứ mua vàng dù Hillary Clinton hay Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ'

0 Thanh Niên Online
Đây là lời khuyên từ ngân hàng HSBC. Giá kim loại quý có thể đạt đến mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2013.
 /// Bloomberg - Bloomberg
Bloomberg
Theo Bloomberg, sẽ có nhóm người chiến thắng vào tuần tới dù bà Hillary Clindon hay ông Donald Trump bước chân vào Nhà Trắng: các nhà đầu tư vào vàng, HSBC cho biết. Nhà phân tích trưởng mảng kim loại quý HSBC James Steel, cho hay dù ông Trump thắng là yếu tố hỗ trợ nhiều hơn cho giá vàng, kim loại quý này cũng sẽ tăng ít nhất 8% dù ai đắc cử đi chăng nữa.
Cả hai ứng viên tổng thống Mỹ đều tán thành các chính sách thương mại có thể kích thích nhu cầu vàng như yếu tố “bảo vệ chống lại chủ nghĩa bảo hộ”. Ngay cả ứng viên thuộc đảng Dân chủ cũng đã và đang nghiêng theo hướng thương lượng lại nhiều hiệp định tự do thương mại tồn tại từ lâu. Đây là tin tích cực cho vàng, ngay cả khi điều này “không ở quy mô như chương trình nghị sự của ông Trump”.
Nếu tỉ phú bất động sản đắc cử, vàng có thể chạm mốc 1.500 USD/ounce, theo HSBC. Con số này tăng mạnh từ mức giá 1.289 USD/ounce vào 11 giờ sáng nay 2.11 ở New York. Nếu bà Clinton chiến thắng, giá sẽ lên 1.400 USD/ounce vào cuối năm nay. Nhu cầu trữ vàng sẽ tăng theo khả năng thúc đẩy chi tiêu tài khóa có thể xảy ra. Bà Clinton không đơn độc trong việc gợi ý kích thích qua các kênh khác ngoài chính sách tiền tệ. Ông Trump từng cho hay ông sẽ chi thêm ít nhất nửa ngàn tỉ USD.
James Butterfill, người đứng đầu nghiên cứu và chiến lược đầu tư tại hãng ETF Securities, cũng nhắc lại quan điểm của ngân hàng HSBC. Ông Butterfill cho rằng giá vàng có thể tăng đến 10% trong một năm dưới thời ông Trump lèo lái nước Mỹ, bị thúc đẩy bởi sự thiếu chắc chắn trong chính sách và khả năng lạm phát tăng lên.
“Vàng được xem như hàng rào chống lại bất ổn chính trị. Tổng thống Donald Trump sẽ đem đến nhiều điều khó đoán trước hơn bất cứ vị tổng thống nào nhiều thế hệ qua, đặc biệt là trong chiến lược lãnh đạo và chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)”, ông Butterfill viết trong một lưu ý.
Quan sát lịch sử 22 kỳ bầu cử tổng thống Mỹ từ năm 1928 cho thấy sự thay đổi đảng phái chính trị có ảnh hưởng tích cực đến giá vàng. Kim loại quý thường có xu hướng thể hiện kém nếu không có sự thay đổi về đảng cầm quyền trong Nhà Trắng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD liên tục giảm /// Ngọc Thạch

Giá USD ngày 12.12: Giảm đồng loạt

Giá USD hôm nay giảm đồng loạt cả trong và ngoài ngân hàng, giá bán USD của ngân hàng cao hơn so với tự do. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược so với những năm trước USD thường tăng vào cuối năm.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng