Cục Hàng không VN thông tin về hành lý bị bung khóa, mất đồ

10 Thanh Niên
Chiều 26.5, Cục Hàng không VN thông tin về chuyến bay VJ902 đường bay Bangkok - Hà Nội ngày 23.5 hạ cánh tại Nội Bài lúc 15 giờ 45, sau khi nhận hành lý ký gửi có 3 trường hợp hành lý của hành khách bị bung khóa và bị mất quần áo, mỹ phẩm.

Chiều 26.5, Cục Hàng không VN thông tin về chuyến bay VJ902 đường bay Bangkok - Hà Nội ngày 23.5 hạ cánh tại Nội Bài lúc 15 giờ 45, sau khi nhận hành lý ký gửi có 3 trường hợp hành lý của hành khách bị bung khóa và bị mất quần áo, mỹ phẩm.

 Kết quả điều tra xác minh ban đầu, chuyến bay VJ902 do Công ty phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) thực hiện bốc xếp, vận chuyển hành lý của hành khách từ máy bay vào khu vực trả hành lý trong Nhà ga hành khách T2. Khi máy bay hạ cánh, nhân viên bốc xếp của HGS mở cửa hầm hàng của máy bay để bốc dỡ hành lý xuống thì phát hiện hành lý có số thẻ VJ183675 (của hành khách Bui Thi Thanh Tam) bị vỡ, nhân viên bốc xếp đã thông báo cho ông Dương Đức An là nhân viên giám sát chuyến bay VJ902 của Hãng hàng không Vietjet đến xác nhận và lập biên bản bất thường đối với hành lý. Tuy nhiên, có 3 kiện hành lý bị bung khóa nhưng chỉ có một kiện được lập biên bản bất thường để xác nhận. Các kiện khác bị bung khóa chỉ được phát hiện sau khi hành khách nhận hành lý. 

Cục Hàng không VN nhận định: Qua các kết quả xác minh ban đầu thấy rằng nhiều khả năng các kiện hành lý bị bung khóa có thể là do quá trình phục vụ, bốc xếp đưa lên máy bay tại Bangkok, vì ngay khi mở cửa buồng hàng máy bay để bốc hành lý xuống tại Nội Bài, nhân viên đã phát hiện va li bị bung khóa. Trong 3 kiện bị vỡ có 2 kiện bị mất 13,5 kg hành lý thì có 1 kiện lại dôi ra 11,5 kg, vì vậy cũng có khả năng 3 kiện hành lý bị vỡ bung khóa làm hành lý rơi ra, nhân viên bốc xếp tại đầu Bangkok đã cho lại vào một kiện. Cục Hàng không VN đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Linh Nguyen

Linh Nguyen

Mấy ông lại đổ thừa cho nhau nữa rồi. Chắc phải mua vali bằng thép, khóa chống cắt mới dám đem hàng đắt tiền qua đường ký gửi hành lý.
Nguyễn văn hảo

Nguyễn văn hảo

Cần kiểm tra lại đạo đức tác phong của đội ngũ phuc vụ bốc xếp ranh ma lắm.
mai

mai

Mỗi khi đi máy bay, tôi thường in ra một tờ giấy A4 có nội dung "Trong vali này không có gì đáng giá đâu, đừng bẻ khóa hay rạch tìm làm gì!" rồi dáng mặt ngoài vali để các bác bốc xếp còn có cái mà đọc!
Long

Long

Từ trước đến giờ đi máy bay mất đồ là chuyện thường xuyên, cứ bên này đổ lỗi cho bên kia chỉ có hành khách là chịu thiệt thôi
Đặng Thái Bình

Đặng Thái Bình

Nói đến mất hành lý khi đi máy bay về VN bây giờ là nổi sợ hãi của Việt kiều và khách du lịch.Ngành HK cần có biện pháp để xác định viêc mất mác tư đâu cho chính xác,như việc giao nhận từ máy bay xuống xe,từ xe vào băng chuyền, ko nên để hành khách phát hiện mất mới làm việc,dù có chậm người ta vẫn yên tâm.Tôi từ Mỹ về đồ đạt phải thống kê cột dây chằng chịt từng kiện hàng,vì vậy cho thấy quá mất niềm tin khi đi máy bay về VN.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lo ngại heo chạy dịch vào Việt Nam gia tăng /// Ngọc Dương

Heo nhập lậu gia tăng vào Việt Nam

Heo từ bên kia biên giới, chủ yếu heo Thái Lan qua đường Campuchia đang được vận chuyển lậu vào Việt Nam ngày càng tăng trong hơn tháng qua.
Trang web giả mạo VPBank /// Ảnh chụp màn hình

2 phút, tài khoản bị 'móc' 11 triệu đồng

Đó là trường hợp của chị M.K (TP.Hà Nội) sau khi nhận tin nhắn thông báo trúng thưởng và tò mò vào trang web để tìm hiểu thì bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng