Cựu nhân viên kiện Uber vì quấy rối tình dục, phân biệt đối xử

0 Thanh Niên Online
Một cựu kỹ sư phần mềm Uber mới đây đã kiện công ty về những cáo buộc quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và bất bình đẳng giới về tiền lương trong thời gian cô làm việc ở đó.
Đây không phải là lần đầu Uber bị kiện về cáo buộc quấy rối tình dục, phân biệt đối xử trong công ty /// Ảnh: Reuters Đây không phải là lần đầu Uber bị kiện về cáo buộc quấy rối tình dục, phân biệt đối xử trong công ty - Ảnh: Reuters
Đây không phải là lần đầu Uber bị kiện về cáo buộc quấy rối tình dục, phân biệt đối xử trong công ty
Ảnh: Reuters
Ingrid Avendaño, người đã làm việc cho Uber từ tháng 2.2014 đến tháng 6.2017, đã đệ trình đơn kiện của cô lên Tòa thượng thẩm California hôm 21.5. Việc này diễn ra một tuần sau khi Uber nói sẽ loại bỏ điều khoản trọng tài trong việc giải quyết những trường hợp nạn nhân bị hành hung và quấy rối tình dục, cho dù họ là người đi xe, lái xe hay nhân viên của công ty.
Trong đơn kiện của mình, Avendaño đã nói Uber đã không hành động đủ để giải quyết những cáo buộc quấy rối. Cụ thể, Avendaño dẫn chứng rằng một nam kỹ sư trong công ty “nhiều lần tỏ thái độ không chào đón, bình luận về phụ nữ” trước mặt cô và các nhân viên khác. Vài tháng sau, Avendaño phát hiện ra anh ta đã nói với mọi người lý do cô được làm việc tại Uber là “vì cô ấy có quan hệ tình cảm với một người nào đó ở công ty”. Điều đáng nói là bộ phận nhân sự của Uber đã không làm gì khi Avendaño báo cáo về vụ việc. Sau vài lần phàn nàn, nam kỹ sư đó cuối cùng đã bị sa thải, nhưng Avendaño phải đối mặt với tình trạng bị “cô lập” và không nhận được sự cộng tác trong công việc từ phía nhiều quản lý nam của Uber.
Avendaño cũng cho biết cô đã bị một kỹ sư phần mềm cấp cao đụng chạm cơ thể một cách cố ý, và cô đã chứng kiến những nhân viên khác trong công ty đưa ra nhận xét không phù hợp, chia sẻ nội dung có tính khiêu dâm tại nơi làm việc.
Avendaño nói cô phải chịu đựng tình trạng căng thẳng về cảm xúc, thể chất và phải nhập viện. Cuối cùng, cô quyết định nghỉ việc “bởi vì sự thất bại của Uber trong việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả đe dọa đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người bị hại”.
Đây không phải là hành động pháp lý đầu tiên của Avendaño đối với Uber. Năm ngoái, cô là một trong ba nguyên đơn kiện công ty bất bình đẳng giới trong việc trả lương, nói rằng những nữ kỹ sư và nhân viên không phải người da trắng được trả lương ít hơn và ít có cơ hội thăng tiến hơn. Khiếu nại pháp lý mới không liên quan đến khiếu nại đang chờ xử lý đó.
Trong một tuyên bố hôm 21.5, Uber cho biết công ty đang “chuyển sang một hướng mới”, tham chiếu những thay đổi đối với điều khoản trọng tài, đồng thời thông báo sẽ không yêu cầu bảo mật như một trong những điều kiện để giải quyết các trường hợp quấy rối tình dục.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm