Cựu quản lý quỹ đầu tư Mỹ khuyên mua tiền ảo

0 Thanh Niên Online
Ông Michael Novogratz, người từng quản lỹ quỹ phòng hộ Fortress Investment Group và hiện là nhà sáng lập kiêm CEO Galaxy Digital Capital Management, cho rằng tất cả các nhà đầu tư đều nên mua tiền thuật toán.
Ông Michael Novogratz /// Ảnh: Reuters Ông Michael Novogratz - Ảnh: Reuters
Ông Michael Novogratz
Ảnh: Reuters
Ông Novogratz chia sẻ với kênh CNN: “Tôi nghĩ rằng chuyện mỗi nhà đầu tư rót từ 1% đến 2% danh mục đầu tư vào tiền thuật toán là gần như rất cần. Hôm 9.5, hãng Galaxy do ông sáng lập, cùng Bloomberg sáng lập chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto (BGCI). Chỉ số mới theo dõi 10 loại tiền thuật toán, trong đó có bitcoin và ethereum.
Ông Novogratz cho rằng chuyện không đầu tư vào bitcoin “gần như là vô trách nhiệm”. “Không nhất thiết phải vì tiền lời mà họ có thể có, mà là vì những công nghệ này trong 2-4 năm tới sẽ đem đến cho mọi ngành nghề thách thức mới”, ông Novogratz cho hay, đề cập đến công nghệ blockchain đằng sau tiền thuật toán.
Blockchain cho phép các doanh nghiệp thực hiện giao dịch gần như ngay lập tức và ghi lại dữ liệu thanh toán từ bất cứ ai sử dụng dịch vụ. “Tôi không nói rằng phiên bản phân tán của Uber sẽ là Uber, nhưng nó sẽ là một thách thức, và nó có giá trị tiềm năng thực sự”, ông Novogratz nói thêm.
Ông Novogratz từng là nhà quản lý quỹ phòng hộ Fortress Investment Group và là đối tác của Goldman Sachs. Năm 2017, ông cho hay mình đầu tư 10% tài sản ròng vào các loại tiền thuật toán.
Các tổ chức tài chính truyền thống đang tìm cách để giúp các nhà đầu tư truyền thống cược vào bitcoin. Hồi tháng 4, Nasdaq công bố thỏa thuận với sàn giao dịch tiền thuật toán Gemini Trust. Novogratz dự đoán rằng Sàn giao dịch chứng khoán New York sẽ tham gia giao dịch tiền thuật toán trong sáu tháng tới.
Song hiện vẫn không rõ liệu chính phủ các nước sẽ có kế hoạch quy định, quản lý tiền thuật toán ra sao. Điều này khiến tương lai tiền ảo thiếu chắc chắn. Thêm vào đó, không phải ai cũng nhìn thấy tiềm năng của tiền thuật toán.
Huyền thoại đầu tư Warren Buffett nổi tiếng là người chỉ trích bitcoin. Ông cho rằng bitcoin “có lẽ là thuốc diệt chuột bình phương”. Tuần trước, Scott Minerd, đối tác quản lý tại hãng tư vấn và đầu tư toàn cầu Guggenheim Partners thì khuyên khách hàng nên bán tiền thuật toán chứ không nên mua.
Trước chỉ trích của ông Buffett, ông Novogratz chỉ nhún vai cho hay: “Nhìn từ nhiều góc độ thì đây là cuộc cách mạng do thế hệ millennial (những người sinh ra từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) dẫn đầu. Những gì tôi thấy là những người có nhiều tóc bạc thì hoài nghi hơn nhiều”, ông Novogratz nhận định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ thống thu phí tự động không dừng sẽ chính thức được vận hành tại trạm An Sương - An Lạc vào tháng 7.2018 /// D.Đ.M>

Minh bạch thu phí trạm BOT An Sương - An Lạc

Trạm BOT An Sương - An Lạc (TP.HCM) là trạm thu phí cửa ngõ thành phố lớn đầu tiên trên cả nước áp dụng hệ thống thu phí tự động không dừng, minh bạch các khoản thu.
Các cửa hàng của Mumuso tại TP.HCM vẫn "sống khỏe" /// Ngọc Dương>

Mumuso là thương hiệu Hàn Quốc hay Trung Quốc ?

Sau nghi án "giả thương hiệu Hàn Quốc", Bộ Công thương cũng bác việc nhận nhượng quyền thương hiệu và xử phạt do có nhiều vi phạm nhưng đến nay Mumuso tại Việt Nam vẫn "sống khỏe".