Đã có tỉ phú đầu tiên làm giàu từ bitcoin

0 Thanh Niên Online
Cặp song sinh Cameron và Tyler Winklevoss vừa trở thành hai tỉ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới. Anh em Winklevoss mua 1% toàn bộ số bitcoin được đào ra với giá 11 triệu USD vào năm 2013.
Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss  /// Ảnh: AFP Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss - Ảnh: AFP
Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss
Ảnh: AFP
Theo Russia Today, kể từ năm 2013, khoản cược 11 triệu USD trên tăng gần 10.000%, giúp hai anh em song sinh này trở thành tỉ phú bicoin đầu tiên trên thế giới.
Đặc biệt, số tiền mà anh em nhà Winklevoss dùng để mua bitcoin có được sau khi họ thắng kiện ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, với cáo buộc Zuckerberg đánh cắp ý tưởng về trang Facebook.
Theo Telegraph, bộ đôi Winklevoss lần đầu được chú ý vào năm 2006 sau khi kiện ông chủ Facebook, cho hay nhà sáng lập trang mạng xã hội là kẻ lừa đảo đánh cắp ý tưởng của họ để thiết kế nền tảng mạng xã hội thông dụng hiện nay. Năm 2009, nhà Winklevoss được Facebook đền bù 65 triệu USD.
Hai anh em dùng một phần số tiền trên đầu tư vào bitcoin. Tháng 10.2015, họ cho ra mắt Gemini, sàn giao dịch bitcoin được Financial Times mô tả là “một trong các sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên được cấp phép và quản lý ở các nước phát triển”.
“Chúng tôi muốn xây dựng một sàn giao dịch như Nasdaq hay Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) dành cho tiền ảo. Chúng tôi muốn tạo ra thứ mà cả Phố Wall và những người bình thường đều thoải mái dùng”, ông Tyler nói.
Anh em tỉ phú cho rằng bitcoin “còn tốt hơn vàng”. Đồng tiền ảo ra mắt vào năm 2009 với sứ mệnh thay thế cho tiền được chính phủ các nước phát hành đã và đang có giá trị tăng mạnh trong năm nay. Tính đến thời điểm này, giá bitcoin tăng 12 lần. Hôm 1.1, giá 1 bitcoin chưa đến 1.000 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm