Đa dạng hoa, cây kiểng phục vụ Tết

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngoài các loại hoa, năm nay cây kiểng chưng Tết bày bán tại các nhà vườn TP.HCM đa dạng hơn với các loại cây ăn trái như mận, khế, cóc, vú sữa...

(TNO) Để chuẩn bị cho mùa hoa kiểng Tết, nhiều nhà vườn ở TP.HCM đang tuyển chọn từng cây kiểng đẹp nhất để trưng bày nhằm thu hút khách hàng.

Mận, khế, cóc, vú sữa vào danh sách cây kiểng
Hoa kiểng với nhiều chủng loại được trưng bày ở làng hoa Gò Vấp (đường Cây Trâm và Phan Huy Ích, quận Gò Vấp) khiến không khí ở đây trở nên sôi động và đa sắc màu hơn hẳn.
Theo một chủ nhà vườn ở đây thì mỗi chậu quất có giá từ 750.000 - 950.000 đồng, cam kiểng có giá 2.500.000 đồng. Hoa sứ thì có nhiều mức giá khác nhau, chênh lệch từ 130.000 - 1 triệu đồng.
Bên cạnh đó, những loài như: mận, khế, quất Thái, cóc, hay thậm chí là vú sữa đang sum suê quả cũng được nhiều nhà vườn bày bán. “Mỗi chậu cóc có giá từ 70.000 - 80.000 đồng, khế có giá từ 50.000 - 200.000 đồng tùy loại. Quất Thái ở mức giá 105.000 đồng/chậu, riêng gốc mận Hoàng Yến đang sai quả có giá 3.000.000 đồng/loại nhỏ, loại to thì lên tới 6.000.0000 đồng”, chủ nhà vườn cho biết.
Đang say sưa thay chậu cho cây, thế nhưng anh Nghĩa (36 tuổi, quê Đồng Tháp), chủ vườn hoa kiểng Dịp Kha (đường Phan Huy Ích, quận Gò Vấp) vẫn vui vẻ: “Năm nay là năm nhuần nên thời gian kéo dài hơn một tháng, mà cũng may loại hoa kiểng tôi trồng không bị ảnh hưởng, có chăng chỉ một số nhà vườn trồng mai mới hơi… thấp thỏm vì độ nở của mai phải kéo dài hơn so với bình thường. Hiện nay, tuy chưa thật sự sôi động nhưng khách chơi hoa kiểng cũng bắt đầu sốt sắng đi săn tìm, chọn trước để có nhiều cây đẹp và ưng ý”.
“Khách tới khu vực này mua có cả những người ở quận 1, 4, 6 (TP.HCM) và cả ở Tây Ninh, Bình Dương cũng đến để mua sỉ về bán lại. Cứ vào ngày thứ tư, sáu và bảy hằng tuần, nhà vườn lại trưng bày hoa kiểng một lần. Năm nào cũng vậy, từ khoảng thời gian này trở đi nhiều người đổ về đây để mua với số lượng lớn, thậm chí có người đến từ lúc 2 hay 3 giờ sáng để chọn trước những cây dáng đẹp, quả sai…”, anh Nghĩa cho biết thêm.
Hoa lan, cẩm chướng sốt hàng
Ghi nhận của Thanh Niên Online, nhiều địa chỉ bán hoa kiểng ở đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), đường Thành Thái (quận 10) đều đã sôi động với nhiều lượt khách tấp nập ra vào.
Chị Huỳnh Thị Lệ Trinh (43 tuổi), chủ vườn bán hoa kiểng Tấn Đạt trên đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức chia sẻ: “Đến thời điểm này, nhiều người đã bắt đầu đi săn hoa kiểng để chơi Tết. Loài được ưa chuộng nhất vẫn là lan, cẩm chướng”.
“115.000 đồng là giá bỏ sỉ, 145.000 đồng là giá bán lẻ của mỗi chậu hoa lan. Ngoài ra, hàng chục loài khác như: cẩm chướng, mào gà, hướng dương… có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Những loài này được tôi lấy về từ nhiều nơi, từ Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), Đà Lạt hay thậm chí ngoài Hà Nội”, chị Trinh cho hay.
Theo chị Trinh thì việc bán hoa kiểng với bán mai Tết khác nhau ở chỗ, nếu việc bán mai Tết chỉ thật sự rộn ràng từ những ngày 25 âm lịch trở đi thì hoa kiểng, khoảng thời gian này dường như mọi người ngưng việc đi tìm mua và bớt sốt sắng.
Anh Thành (30 tuổi), đang hớn hở vì chọn mua được những chậu cẩm chướng ưng ý tiết lộ: “Giờ mình phải đi tìm mua trước, ít bữa cận Tết là người ta mua hết mấy cây đẹp, mình đâu còn phần. Mình mua bảy chậu cẩm chướng với giá 15.000 đồng/chậu về chưng trong nhà cho đẹp. Việc chăm sóc, ra hoa của loài này cũng đơn giản nên mình không lo lắng gì về việc nó không nở hoa trong những ngày lễ Tết”.
Một số hình ảnh Thanh Niên Online ghi lại được từ các địa chỉ bán hoa kiểng tại TP.HCM:
Đa dạng hoa kiểng phục vụ Tết 1Những cây quất sai quả
Đa dạng hoa kiểng phục vụ Tết 3Những chậu lan đã ra hoa
Đa dạng hoa kiểng phục vụ Tết 4Hoa cúc, mào gà, hướng dương có giá từ vài chục nghìn
Đa dạng hoa kiểng phục vụ Tết 5Hoa sứ với nhiều màu sắc khác nhau bắt đầu nở rộ
Đa dạng hoa kiểng phục vụ Tết 6Một cây mận kiểng sai quả
Đa dạng hoa kiểng phục vụ Tết 7Những quả cam mọng nước
Đa dạng hoa kiểng phục vụ Tết 8Thay chậu đẹp cho cây kiểng để người mua đem về chưng
Đa dạng hoa kiểng phục vụ Tết 9Tấp nập khách đến mua hoa kiểng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm