Đặc sản tết phía Bắc vào Nam

06/01/2009 14:54 GMT+7

Theo ghi nhận tại một số cửa hàng thực phẩm Hà Nội ở TP.HCM, lượng hàng đặc sản từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đưa về thị trường TP.HCM phục vụ tết ngày càng nhiều và phong phú chủng loại

Một chủ cửa hàng thực phẩm Hà Nội trên đường Điện Biên Phủ cho biết thời gian này lượng hàng vận chuyển vào bằng máy bay, tàu hỏa phục vụ tết lớn gấp ba lần ngày thường. Nhiều mặt hàng đặc sản mới lạ phục vụ thị trường tết năm nay như măng lưỡi lợn 260.000 đồng/kg, măng vầu 240.000 đồng/kg (loại 1) và 150.000 đồng/kg (loại 2), thịt đông 30.000 đồng/hũ. Ngoài ra những đặc sản ngoài Bắc không thể thiếu như: mộc nhĩ, dưa hành, đậu xanh tách vỏ, chả lụa, chè Thái Nguyên, gạo nếp cái hoa vàng...

Các cửa hàng cũng bắt đầu nhận đơn đặt hàng gói bánh chưng tết với nhiều mức giá từ 80.000-120.000 đồng/cặp. Bánh chưng được bảo quản bằng phương pháp ép chân không, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại giữ được màu xanh của lá.

Theo Lê Sơn / Tuổi Trẻ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.